Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn

(VOV5) - Mấy năm qua, Thảo Bùi làm chuyên gia trang điểm tại các sự kiện, các show thời trang tại Paris.

Đa số những người Việt trẻ từng sinh ra, lớn lên hay học tập ở nước ngoài, khi trở về Việt Nam, đều từ mong muốn tự thân, từ khát vọng được chia sẻ, được cống hiến, được tham gia vào nhịp sống sôi động của một Việt Nam đang phát triển.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 1 Thảo Bùi ngày còn ở Paris.

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi mới trở lại Việt Nam được non nửa năm. Rất bận rộn trong dịp Noel sắp đến, cô gái trẻ vẫn rất hạnh phúc khi nhớ lại kỷ niệm được mời làm nghề lần đầu tiên của cô trên đất Pháp: “Công việc đầu tiên của em rất đáng yêu. Đó là dịp Noel, em đi vẽ mặt cho các bạn nhỏ tầm 2-3 đến 5 -6 tuổi, mệt nhưng rất đáng yêu vì các bạn ý ngồi trên ghế không được yên, rất khó để vẽ nhưng rất vui vì có bạn muốn vẽ con bướm trên mặt, có bạn muốn vẽ super man. Rồi mình được tham dự buổi lễ Noel của họ nữa.”

Ở Pháp, mấy năm qua, Thảo Bùi làm chuyên gia trang điểm tại các sự kiện, các show thời trang tại Paris. Cô cũng từng được mời trang điểm cho nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng của Việt Nam sang tham dự các show thời trang lớn tại Paris như Hoa hậu Kỳ Duyên, ca sĩ Maya...

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 2Trang điểm cho Hoa hậu Kỳ Duyên sang Paris chụp ảnh tại Paris Fashion week. 

Có những show diễn Thảo được mời làm người trưởng nhóm trang điểm như tại fashion show thu đông của nhà thiết kế người Mĩ Armine Ohanyan trong Tuần lễ Thời trang Paris (Paris fashion week), cô được mời thiết kế ý tưởng make up cho toàn bộn show diễn. Show diễn thành công lớn này làm Thảo ấn tượng nhất, bởi cách thiết kể toàn bộ show hết sức đặc biệt: “ Bối cảnh của show diễn làm cho em thực sự ấn tượng, vì nó không phải ở trên sàn diễn như các show khác mà ở trong một tòa chung cư. Armine Ohanyan đã thiết kế như đang ở trong một cánh rừng, có lá khô, bối cảnh thu đông ấn tượng thiết kế décor kiểu rừng chết..."

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 3
Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 4Fashion show của nhà thiết kế người Mĩ Armine Ohanyan tại tuần lễ Paris fashion week. 

Sang Pháp học từ năm 9 tuổi theo cha mẹ đi công tác, Thảo cũng có một quãng thời gian ngắn trở về học cấp hai rồi lại sang Pháp học tiếp. Cha mẹ Thảo hoàn toàn không muốn con theo nghề này, nhưng cô gái nhỏ quá đam mê nghề hóa trang, trang điểm, nên mặc dù đã học hết năm nhất Đại học Kinh tế tại trường Paris 5, nhưng rồi cô vẫn cương quyết bỏ để theo học nghề tại trường ITM ( Institut de technique de maquillage), và biết mình đã đi đúng con đường cuộc đời muốn theo đuổi.

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 5 Trang điểm cho ca sĩ Maya.
Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 6Ca sĩ Maya dự Fashion show Dior và Balmaina  tại Paris.

Thảo Bùi nói, nghe dễ dàng vậy, mà đó không phải đơn giản chỉ là đam mê. Bước vào một công việc mà ngành nghề đã rất phát triển, tại một trung tâm thời trang hàng đầu như nước Pháp, có rất nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh quyết liệt. Cô gái nhỏ không nản vừa học vừa tham gia rèn nghề không lương, lăn lộn ngày đêm theo các đoàn làm phim, các kíp chụp hình, truyền hình, các show thời trang nhỏ để có thêm nhiều kinh nghiệm tích lũy. Nhưng cũng chính quá trình đó, đã giúp cho nhiều người biết đến Thảo và tay nghề của cô, dẫn cô đến hậu trường những sàn diễn lớn nhất của Paris.

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 7Bản vẽ Thảo thiết kế cho đêm trình diễn của nhà thiết kế người Mĩ Armine Ohanyan

Và cũng quá trình học hỏi thêm nghề từ các chuyên gia lớn của Pháp, Thảo Bùi hiểu sâu sắc hơn, nghệ thuật trang điểm để con người có thể trở nên đẹp một cách tự nhiên nhất: “Không phải make up là mình phải thay đổi thành một người khác hẳn mới là đẹp. Make up là nhấn vào những nét đẹp của mình, để mình đẹp lên và đẹp theo cách riêng. Em được học bên Pháp thì người Pháp hoặc là người Châu Âu nói chung đều hướng nhiều đến sự tự nhiên. Tức là mình phải có nét riêng của mình, không phải giống một ai khác. Đó là quan điểm riêng của em về make up.”

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 8Một kỷ niệm vui của ngày đi học, trong số bài trang điểm của 90 học sinh của toàn khoá, bài của Thảo đã được công ty Bioderma chọn để đăng trên hai báo Omagazine và Code de beaute. 

Một điều đặc biệt là, suốt trong quá trình học và hành nghề, có những thành công bước đầu như thế, nhưng Thảo luôn nung nấu ý muốn sẽ quay trở về Việt Nam làm việc, để có thể chia sẻ những kỹ thuật mới nhất trong ngành trang điểm tới những người bình thường, để làm sao có một cộng đồng càng ngày đẹp hơn.

Vì thế, khi vừa có lời mời, quay trở về Việt Nam, cùng với nhãn hàng Olashaka, Thảo Bùi đã mở rất nhiều hội thảo ở các tỉnh thành trên cả nước để chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp cho chị em phụ nữ. Không chỉ trang điểm cho các văn nghệ sĩ nổi tiếng, cô cũng mở các lớp trang điểm cá nhân cho chị em, với những hướng dẫn thú vị và thiết thực như làm thế nào chỉ 8 phút có thể trở nên xinh đẹp và tự nhiên nhất.

Chuyên gia trang điểm Thảo Bùi: Mơ ước phát triển một cộng đồng ngày càng đẹp hơn - ảnh 9 Thảo Bùi hướng dẫn trang điểm tại các sự kiện ở Việt Nam

Mục tiêu chính mà hiện nay Thảo Bùi mong muốn nhất, không phải là quay lại với các sàn diễn thời trang Paris, mà là thực sự ở lại Việt Nam, chuẩn bị những giáo trình để mở lớp dạy chuyên nghiệp, để những bạn có đam mê làm nghề chuyên nghiệp mà không có điều kiện đi học ở nước ngoài, vẫn có thể tiếp cận với những kỹ thuật và quan niệm mới nhất trong ngành nghề này. Cô nói, có một đội ngũ càng đông đảo, tay nghề càng cao, thì cái đẹp tự nhiên càng lan tỏa tới cộng đồng.

Video chuyên gia trang điểm Thảo Bùi hướng dẫn trang điểm nhanh:

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác