Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hướng về quê hương

(VOV5) -  Bà con người Việt Nam tại Malaysia bày tỏ sự quan tâm cũng như tình cảm luôn hướng về quê hương đất nước, hướng về biển đảo quê hương.

Ngày 10/4, đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia tham dự buổi nói chuyện do Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức về tình hình thời sự trong nước và Biển Đông. 

Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hướng về quê hương  - ảnh 1
Đại sứ Phạm Cao Phong phát biểu tại buổi nói chuyện. Ảnh: Vietnam+


Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong thông tin cho bà con về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội nổi bật trong nước. Trong đó nổi bật là việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo cấp cao nhất diễn ra tốt đẹp. Bên cạnh đó là sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô, khi tăng trưởng GDP của Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Ông Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, cung cấp  thông tin cho bà con về những diễn biến gần đây liên quan đến tình hình Biển Đông. Ông Trịnh Đức Hải cho biết dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định, độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ là điều thiêng liêng nhất. 

Bà con người Việt Nam tại Malaysia bày tỏ sự quan tâm cũng như tình cảm luôn hướng về quê hương đất nước, hướng về biển đảo quê hương. Bà con cũng thể hiện mong muốn được đóng góp ủng hộ người dân và chiến sỹ nơi hải đảo đang ngày đêm canh giữ tuyến đầu bảo vệ Tổ quốc và quyền chủ quyền của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác