Cộng đồng người Việt tại Angola long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản

(VOV5) - Đây là hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của cộng đồng người Việt tại địa bàn.

Ngày 15/07, tại thủ đô Luanda của Angola, Hội Phật giáo Việt Nam tại Angola long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản Phật lịch 2562 và lễ cầu an.

Cộng đồng người Việt tại Angola long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản - ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường, Đại đức Thích Minh Huệ và bà con cộng đồng người Việt thực hiện nghi thức thả chim phóng sinh. - Ảnh: TTXVN

Tại buổi lễ, trong bài Pháp thoại, Đại đức Thích Minh Huệ thuyết giảng giáo lý của Phật giáo, tư tưởng của Đức Phật về hòa bình, khoan dung, bình đẳng, hài hòa với tự nhiên. Đại đức kêu gọi bà con phật tử và cộng đồng người Việt tại Angola phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; giúp đỡ nhau hòa nhập với cộng đồng, địa phương; sống hướng thiện, chân chính, gây dựng hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong lòng bè bạn Angola và luôn hướng về quê hương đất nước. Các phật tử tham dự đại lễ Phật Đản đã cùng nhau thực hiện nghi lễ dâng hương, tắm Phật và cầu cho quốc thái, dân an, gia đình hạnh phúc.

Đây là hoạt động được Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phối hợp với Hội Phật giáo Việt Nam tại Angola thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của cộng đồng người Việt tại địa bàn cũng như tạo môi trường để gắn kết các thành viên cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác