Cộng đồng người Việt tại Australia tưởng niệm 30 năm sự kiện Gạc Ma

(VOV5) -Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài rất quan tâm đến vấn đề biển đảo và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của đất nước.

Tối 14/5, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, diễn ra buổi gặp mặt giữa các hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với cộng đồng người Việt Nam tại Melbourne nhân tưởng niệm 30 năm sự kiện Gạc Ma - trận chiến bảo vệ Trường Sa, do Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức.

Cộng đồng người Việt tại Australia tưởng niệm 30 năm sự kiện Gạc Ma  - ảnh 1Bà Trương Mỹ Hoa đã trao bảng công nhận hội viên tập thể Câu lạc bộ 'Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu' cho Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia. - Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+ 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, cho biết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài rất quan tâm đến vấn đề biển đảo và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam.

Ông cho rằng tất cả những người dân, chiến sỹ đang sinh sống, làm nhiệm vụ nơi hải đảo xa xôi đều có quyền tự do lựa chọn nơi thành thị bình yên, nhưng họ đã chọn nơi đầu sóng ngọn gió để sinh sống, để khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Vì vậy, ông cam kết và kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Australia cũng như khắp nơi trên thế giới cùng sát cánh với người dân trong nước trở thành hậu phương vững chắc cho những người dân và chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió đang ngày đêm bảo vệ biển đảo quê hương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác