Cộng hoà Hợp tác Guyana mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ Đỗ Bá Khoa khẳng định mong muốn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Guyana Đỗ Bá Khoa vừa trình Thư uỷ nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Cộng hoà Hợp tác Guyana David Granger.

Cộng hoà Hợp tác Guyana mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam - ảnh 1  Đại sứ Đỗ Bá Khoa trình Thư uỷ nhiệm lên Tổng thống Cộng hoà Hợp tác Guyana David Granger.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Đỗ Bá Khoa khẳng định mong muốn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước. Đại sứ đề nghị Chính phủ CHHT Guyna sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam và coi đây là một bước đi quan trọng trong thúc đẩy hợp tác hai nước. Đại sứ cũng đề nghị hai nước tiếp tục hợp tác hiệu quả tại các diễn đàn quốc tế và khu vực đồng thời nghiên cứu các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trong những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và có nhu cầu.

Tổng thống David Granger cho rằng với những kinh nghiệm và thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội và phát triển bền vững, hai nước cần thúc đẩy hợp tác song phương nhiều hơn nữa trong kỹ thuật nông nghiệp, quản lý và bảo vệ hệ sinh thái, hệ thống các vườn quốc gia và trong xử lý những vấn đề do biến đổi khí hậu gây ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác