Cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” tại Liên bang Nga

(VOV5) -  Hưởng ứng Tháng Thanh niên và nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Các chi đoàn của sinh viên Việt Nam trong cụm 1 ở thủ đô Moskva, gồm các trường Đại học “Hữu nghị các dân tộc” (RUDN), Nghiên cứu Công nghệ (MISSIS), Sư phạm Moskva, Học viện Quan hệ Quốc tế (MGIMO) và Khu Ngoại giao Đoàn tổ chức cuộc thi Chung kết “Cặp đôi hoàn hảo” trong sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong toàn LB Nga. 

Cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” tại Liên bang Nga - ảnh 1


Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Nga, Ban tổ chức đã quyết định chọn các loại hình nghệ thuật khá phong phú gồm cả hát, múa, kịch, ảo thuật, nhạc cụ… Và quả thực, chỉ phát động trong một khoảng thời gian không dài, Ban Tổ chức đã nhận được khá nhiều hồ sơ gửi đến đăng ký tham dự trong đó có cả từ các thành phố khác của LB Nga như Volgagrad, Tomsk, Ekaterenbua…


Cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” tại Liên bang Nga - ảnh 2


Sau vòng sơ khảo, 10 cặp đôi xuất sắc nhất được chọn vào đêm Chung khảo diễn ra tại trường Đại học Hữu nghị các dân tộc (RUDN). Phần thi bắt buộc của vòng Chung khảo mà 10 cặp đôi phải trải qua là: giới thiệu về bản thân; thi trang phục (gồm trang phục truyền thống và trang phục tự chọn); thi tài năng. Cuối cùng 5 đôi lọt tiếp vào vòng trong phải trải qua cuộc thi hỏi đáp để Ban Giám khảo chấm điểm và chung cuộc là chọn ra một “Cặp đôi hoàn hảo” cùng nhiều giải thưởng khác. Phát biểu khai mạc Cuộc thi, bạn Nguyễn Kim Anh, Bí thư Đoàn trường RUDN, đồng thời là trưởng Ban Tổ chức nêu mục đích của cuộc thi: “Chương trình “Cặp đôi hoàn hảo giúc các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện mình; có cơ hội để gần gũi, giao lưu, học hỏi, đồng thời có cơ hội để Quý phụ huynh hiểu thêm về ngôi trường mà con em mình đang theo học.”


Cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” tại Liên bang Nga - ảnh 3


Cả Hội trường gần 300 chỗ ngồi nhiệt tình của các bạn sinh viên nhiều trường đại học ở thủ đô Moskva trong đêm Chung kết. Những bài hát, điệu nhảy đầy đam mê đối với giới trẻ đã được trình diễn với một sự dàn dựng công phu, phối hợp ăn ý của các thành viên trong mỗi đội. Đặc biệt, tiết mục hát và ảo thuật giữa hai sinh viên đến từ thành phố cách xa hàng nghìn cây số - thành phố anh hùng Volgagrad, đã nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ của khán giả bởi một trong hai thành viên của “cặp đôi” là một cô gái người Armenia, cô Anastasia. Với sự trình diễn xuất sắc và cả trong trả lời câu hỏi, tiết mục này của các bạn cuối cùng đã đoạt giải Nhất của cuộc thi. Xúc động với kết quả này, Anastasia nói:"Tôi không phải là người Việt Nam, nhưng tôi đã quyết định tham dự và không nghĩ là sẽ có giải thưởng mà chỉ là cơ hội giao lưu với các bạn, thế nhưng tôi đã cùng bạn Việt Nam đoạt giải nhất và tôi xin cảm ơn các nhà tổ chức, các bạn Việt Nam đã cho tôi một cơ hội thật tuyệt vời cùng các bạn hôm nay”.


Cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” tại Liên bang Nga - ảnh 4


Ban Tổ chức đã trao thêm những giải phụ như Giải trang phục đẹp; Giải Tài năng; Giải Thân thiện; Giải Thông thái; Giải Độc đáo…

Cuộc thi cũng là dịp để các sinh viên có cơ hội làm quen tìm hiểu và hoạt động nhóm theo cách tích cực nhất. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức muốn gửi đến mọi người thông điệp “định hướng về vẻ đẹp tài năng, tri thức, tâm hồn văn hóa người Việt Nam” và là cơ hội để sinh viên hiểu nhau hơn, chia sẻ và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Thông qua cuộc thi, những tài năng trong giới trẻ cũng có cơ hội được phát hiện và phát triển, góp phần xây dựng các hoạt động văn thể mỹ của sinh viên ngày càng đa dạng và chất lượng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác