Cựu lưu học sinh Việt Nam tri ân các thầy cô giáo Lào

(VOV5) - Tham dự cuộc gặp mặt có hơn 60 thầy cô giáo các thế hệ của Trường Đại học Quốc gia Lào cùng khoảng gần 100 cựu lưu sinh viên Việt Nam từng học tại Trường hiện đang làm việc và sinh sống tại Lào. 
Cựu lưu học sinh Việt Nam tri ân các thầy cô giáo Lào  - ảnh 1Thầy Aloun Silattanakoun, Phó Giáo sư- Hiệu trưởng Trường Đại học Ngôn ngữ-Đại học Quốc gia Lào phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tối ngày 6/10 tại thủ đô Viêng Chăn diễn ra cuộc gặp mặt đầy xúc động giữa các thầy cô giáo các thế hệ của Trường Đại học quốc gia Lào với các cựu lưu học sinh Việt Nam từng học tại Trường. Đây là sự kiện nhằm thiết thực kỷ niệm 23 năm ngày nhà giáo Lào (7/10/1994 – 7/10/2017); 55 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hợp tác Hữu nghị (18/7/1977-18/7/2017). 

Cựu lưu học sinh Việt Nam tri ân các thầy cô giáo Lào  - ảnh 2 Nhiều cựu học sinh của trường nay đã là trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào.

Tham dự cuộc gặp mặt có hơn 60 thầy cô giáo các thế hệ của Trường Đại học Quốc gia Lào cùng khoảng gần 100 cựu lưu sinh viên Việt Nam từng học tại Trường hiện đang làm việc và sinh sống tại Lào. Trong bầu không khí ấm cúng, xúc động và chân thành, các thầy cô giáo Lào đã cùng các cựu lưu học sinh Việt Nam ôn lại những kỷ niệm về những kỷ niệm cũ, cùng nhau nghe những bài hát ca ngợi về quê hương đất nước, về quan hệ đặc biệt Việt – Lào và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống của hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác