Đại học Brescia của Italy mong muốn tiếp nhận thêm nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam

(VOV5) - Đây là phát biểu của ông Maurizio Tira, Hiệu trưởng Đại học Brescia trong buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện ngày 19/04 tại trụ sở của Trường ở thành phố Brescia, miền Bắc Italy.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Cao Chính Thiện khẳng định Việt Nam rất quan tâm đến hợp tác với Italy, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Việt Nam coi phát triển nguồn nhân lực là trọng tâm và là động lực để thúc đẩy phát triển.


Đại học Brescia của Italy mong muốn tiếp nhận thêm nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam - ảnh 1
Đại sứ Cao Chính Thiện và Hiệu trưởng Đại học Brescia, ông Maurizio Tira chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam. Ảnh: Vietnam+


Liên quan đến việc Đại học Brescia đề nghị các cơ quan hữu quan của Việt Nam dành một số học bổng  cho Italy nói chung và Brescia nói riêng, Đại sứ cam kết sẽ thông tin cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để xem xét khả năng đáp ứng. Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác giữa Đại học Brescia và Đại học Thủy Lợi nói riêng cũng như với các trường đại học của Việt Nam nói chung sẽ đạt nhiều kết quả, góp phần củng cố Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Italy. 


Đại học Brescia có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Đại học Thủy Lợi của Việt Nam và hai bên đang trao đổi về khả năng thực hiện hai dự án nghiên cứu về biến đổi khí hậu và nước biển dâng ở Việt Nam và dự án tưới tiêu tại các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Hai bên đang đề nghị chính phủ hai nước Italy và Việt Nam dành các nguồn vốn ODA cho 2 dự án này.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác