Đại hội lần 3 Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam

(VOV5) - Ngày 15/7 tại thành phố Udon Thani (Thái Lan), Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.
Đại hội lần 3 Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam - ảnh 1Các đại biểu tham dự Đại hội. 

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Hải Bằng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Thái Lan; ông Hoàng Ngọc Sơn - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn, Thái Lan; ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao; đại diện Hiệp hội doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài; ông Cao Văn San - Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam toàn Thái; cùng toàn thể thành viên Hiệp hội và các khách mời.

Phát biểu khai mạc, ông Hồ Văn Lâm - Chủ tịch Hiệp hội - đã báo cáo những thành tích mà Hiệp hội đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh Đại hội lần này là dịp để Ban chấp hành Hiệp hội cùng nhìn lại quá trình hoạt động, tổng kết rút kinh nghiệm nhằm tăng cường sự đoàn kết, phát huy tiềm năng của các chi hội, định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới và lựa chọn những người có tâm huyết, có năng lực vào Ban chấp hành Hiệp hội, đặc biệt là vị trí Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu chào mừng Đại hội, ông Nguyễn Hải Bằng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Thái Lan - nhấn mạnh vai trò của doanh nhân trong xã hội và sự phát triển của quan hệ hai nước Việt -Thái. Ông chia sẻ những khó khăn của các doanh nhân Thái gốc Việt trong quá khứ, đánh giá cao những thành tựu của Hiệp hội trong thời gian qua và mong muốn Hiệp hội sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp Thái và cho đất nước. Ông cho rằng, cách đóng góp hiệu quả nhất không chỉ qua qua đầu tư, giao lưu buôn bán, mà còn qua các hoạt động nhân đạo hướng về quê hương và chúc cho Đại hội sẽ bầu được vị Chủ tịch mới có tâm, có tài, xứng tầm lãnh đạo Hiệp hội, tăng cường sự đoàn kết, tạo nên sức mạnh của cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về NVNONN - phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội, ghi nhận những thành tích mà Hiệp hội đã đạt được trong vai trò cầu nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Thái Lan cũng như quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Thái Lan. Ông tin rằng, với uy tín, tài năng và tâm huyết của Ban chấp hành mới, cùng với sự đồng lòng của các hội viên, Hiệp hội sẽ tập hợp được nhiều doanh nhân, doanh nghiệp hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh, tăng cường liên kết với các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, cùng nhau khai thác cơ hội và đóng góp vào sự phát triển của Thái Lan, Việt Nam và quan hệ hai nước.

Chào mừng thành công của đại hội, Hiệp hội doanh nhân Thái - Việt Nam đã tổ chức tiếp tân với sự tham dự của gần 1000 đại biểu, bao gồm đại diện bà con người Thái gốc Việt tại Udon Thani và nhiều địa phương vùng đông bắc Thái Lan, quan chức chính quyền tỉnh và thành phố Udon Thani. Chương trình mang đậm dấu ấn văn hoá Việt Nam với những món ăn Việt và các tiết mục góp vui văn nghệ của chính bà con kiều bào. Khi những ca khúc theo dòng thời gian của Việt Nam vang lên, những người tham dự cảm nhận như đang ở chính quê hương Việt Nam.

Bà con kiều bào nhiều thế hệ có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt. Thành công của Đại hội lần này cũng là thành công của cả cộng đồng người Thái gốc Việt. Họ tíu tít lên chúc mừng người trúng cử mà vui như vinh dự của mình vậy. Sự góp vui của các lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, nghành cũng chứng tỏ sự hoà nhập của bà con trong xã hội nước sở tại, một dấu hiệu thuận lợi cho sự thành công của Hiệp hội cũng như của cả cộng đồng gốc Việt tại Thái Lan.

Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Namlà tổ chức của cộng đồng doanh nhân Việt kiều tại Thái Lan, được thành lập từ năm 2009.

Ngày 08/06/2015, Hiệp hội đã chính thức thông qua điều lệ, xác định rõ Hiệp hội là một tổ chức thành viên của Tổng hội người Việt Nam toàn Thái, hoạt động trên cơ sở phối hợp, thống nhất theo chỉ đạo chung của Tổng hội.

Đến nay, Hiệp hội đã thành lập được 13 chi hội tại các địa phương. Từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội đã có những đóng góp cụ thể cho cộng đồng và cho quan hệ kinh tế giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại hội lần 3 Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam - ảnh 2Quang cảnh đại hội 
Đại hội lần 3 Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam - ảnh 3 Ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài -
phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội 
Đại hội lần 3 Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam - ảnh 4Các đại biểu chụp ảnh cùng Ban Chấp hành mới của Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam 
Đại hội lần 3 Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam - ảnh 5 Ông Lương Thanh Nghị tặng quà cho Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam tại Udon Thani 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác