Đại hội thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc 2016

(VOV5) - Ban tổ chức tin tưởng Đại hội thể dục thể thao năm nay sẽ là một sân chơi thể thao bổ ích, nhằm kết nối chặt chẽ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc khi học tập xa nhà.


Đại hội thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2016, một trong những sự kiện lớn do Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) phối hợp với Công ty Kumho E&C tổ chức thường niên, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đang diễn ra tại nhiều thành phố ở Hàn Quốc. Đại hội bao gồm nhiều nội dung như: thi đấu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, điền kinh. Vòng loại miền Bắc môn cầu lông và bóng bàn đã diễn ra ngay trong ngày khai mạc 10/7 tại trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quốc Gia Seoul.

Đại hội thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc 2016 - ảnh 1
Các đội bóng khu vực miền Bắc tham gia đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK 2016

Trong ngày 17/07, vòng loại khu vực miền Trung được tổ chức tại trường đại học Hannam, thu hút hơn 150 sinh viên Việt Nam đến tham dự và cổ vũ cho các vận động viên ở ba nội dung thi đấu. “Lần đầu đăng cai tổ chức một giải thể thao quy mô lớn ở khu vực miền Trung, chúng tôi không tránh khỏi bỡ ngỡ trong công tác tổ chức và điều hành giải đấu. Tuy vậy, với sự giúp đỡ của VSAK, chúng tôi đã nỗ lực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để các vận động viên yên tâm tập trung thi đấu, mang lại kết quả cao nhất” – anh Trần Thiện Quang, chi hội phó Hội sinh viên Việt Nam tại đại học Hannam (đội chủ nhà vòng loại miền Trung) chia sẻ.

Đại hội thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc 2016 - ảnh 2
Lễ khai mạc vòng loại miền Trung - Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK 2016

Trong khuôn khổ nội dung bóng đá vòng loại khu vực miền Bắc Hàn Quốc, bạn Nguyễn Phạm Anh Thi, thành viên Ban tổ chức tại trường đại học Gachon, cho biết: “Các trận đấu diễn ra cạnh tranh và căng thẳng nhưng vẫn giữ được tinh thần fairplay đặc trưng của sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, chất lượng chuyên môn cao và sự đồng đều ở các đội cho thấy năm nay các đội đều có sự chuẩn bị nghiêm túc và đầu tư thời gian tập luyện nhiều. Do đó, chúng ta có thể hy vọng vào một vòng chung kết VSAK hấp dẫn và kịch tính”.


Đại hội thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc 2016 - ảnh 3
Toàn cảnh sân vận động Đại học Gachon-vòng loại miền Bắc đại hội thể thao VSAK 2016.

Vào ngày 24/07, không khí sôi động của vòng loại thể thao VSAK 2016 sẽ đến khu vực miền Nam tổ chức tại trường Đại học Uiduk, thành phố Gyeongju của Hàn Quốc. Đây cũng là thành phố sẽ đón các vận động viên và cổ động viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc về tham gia vòng chung kết tất cả các môn diễn ra vào hai ngày 30 và 31/7.


Điểm nhấn trong vòng chung kết lần này là “Đêm giao lưu văn nghệ Việt – Hàn” với nhiều tiết mục giao lưu đậm chất K-pop của các bạn sinh viên Hàn Quốc và các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm chất trẻ của sinh viên Việt Nam. Anh Đỗ Hoàng Minh, trưởng Ban thể thao-văn hóa VSAK nhấn mạnh: “Ban tổ chức tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ là một sân chơi thể thao bổ ích, nhằm kết nối chặt chẽ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc khi học tập xa nhà”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác