Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Moscow - Liên bang Nga

(VOV5) - Ngày 1/5, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Moscow với sự tham gia của hơn 600 vận động viên đến từ 23 trường đại học trong và ngoài Moscow. Tại lễ khai mạc, ông Hoàng Công Trang, Bí thư Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga nhấn mạnh: Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Moscow là một sự kiện quan trọng, được tổ chức thường niên vào đầu tháng Năm. Đại hội lần này tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể thao trong sinh viên, thanh niên Việt Nam đang học tập, công tác tại Liên bang Nga và đã trở thành một hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa, ngày càng thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các trường đại học và các vận động viên.

Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Moscow - Liên bang Nga - ảnh 1
Khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Moscow - Hè 2014


Tham gia thi đấu tại đại hội lần này có16 đội bóng đá nam, 8 đội bóng đá nữ, 41 đội điền kinh nam, nữ và nam nữ phối hợp, 37 đội kéo co nam, nữ và nam nữ phối hợp. Đại hội diễn ra từ ngày 01 đến ngày 04/5. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn biểu dương tinh thần tích cực của các sinh viên, thanh niên tham dự Đại hội: Tôi thấy tất cả các em đều có quyết tâm cao, mãnh liệt vì chúng ta đang cùng với nhân dân cả nước tưng bừng kỷ niệm lần thứ 40 ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; đang cùng với những người bạn Nga chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng chủ nghĩa Phát-xít. Tại lễ kỷ niệm này Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam sẽ sang tham dự. Tinh thần của chúng ta là chơi đẹp, chơi để đoàn kết, chơi để học tập. Các em đang cần có sức khỏe về thể chất, sức khỏe về tinh thần để đạt kết quả cao trong học tập”.


Cùng với sự phát triển không ngừng của phong trào thanh niên, sinh viên tại Liên bang Nga, Đại hội thể thao sinh viên tại Moscow sẽ thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao quần chúng; tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa Đoàn viên thanh niên các chi đoàn, các trường đại học tại Liên bang Nga.


 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác