Đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển, đảo Việt Nam

(VOV5) - Ngày 10/9/2017, Chùa Đại Phước tại Yangon, Myanmar phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và cộng đồng tăng si sinh và người Việt tại Myanmar đã tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân cho các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc, biển đảo Việt Nam.

 Đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển, đảo Việt Nam - ảnh 1

Tới dự buổi Đại lễ có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương, các ngài Hòa thượng, Tam Tạng, đại diện Ban trị sự Phật giáo Myanmar tại quận Dagon, thành phố Yangon,sư trụ trì Chùa Đại Phước tại Myanmar, cùng đồng đảo tăng ni, Phật tử cùng cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar.

Theo sư trụ trì chùa Đại Phước, đây là năm đầu tiên chùa Đại Phước tổ chức lễ cầu siêu nhằm tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự bình yên cho Tổ quốc, vì chủ quyền cho biển đảo Việt Nam. Ngoài mục đích phát huy và giới thiệu đến nước bạn truyền thống văn hóa cao đẹp của người Việt Nam - "uống nước, nhớ nguồn", buổi lễ còn là để gìn giữ tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật.

 Đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển, đảo Việt Nam - ảnh 2

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Luận Thùy Dương cho rằng, việc tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân cho các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc, biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là biểu hiện của sự đoàn kết, nhất trí, chungtâm nguyện của đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước cùng hướng về Tổ quốc, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc, truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Cũng theo Đại sứ Luận Thùy Dương, việc các Hòa thượng, các ngài Tam tạng, Ban Trị sự phật giáo Myanmar tham dự buổi lễ còn là minh chứng cho sự đồng cảm và chia sẻ của người dân Myanmar đối với sự hy sinh vì chính nghĩa của các anh hùng, liệt sỹ Việt Nam; đồng thời là cơ sở cho sự phát triển giao lưu Phật giáo, giao lưu nhân dân hai nước Myanmar – Việt Nam trong thời gian tới.

 Đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển, đảo Việt Nam - ảnh 3

 Đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển, đảo Việt Nam - ảnh 4

 Đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển, đảo Việt Nam - ảnh 5

 Đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển, đảo Việt Nam - ảnh 6

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác