Đại sứ Đoàn Xuân Hưng thăm Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Đức

VOV5) - Ngày 22/4, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cùng các cán bộ trong Đại sứ quán đã tới thăm và làm việc với Trung tâm thương mại (TTTM) Đồng Xuân và công ty Lehop ở Berlin.

Tham dự buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán có Ban giám đốc TTTM Đồng Xuân, Công ty Lehop và đại diện một số doanh nghiệp trong TTTM Đồng Xuân. 

dai su doan xuan hung tham trung tam thuong mai dong xuan o duc hinh 0

Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền giới thiệu các dự án đang và sẽ được thực hiện.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân đã giới thiệu sơ lược về những dự án đang và sẽ được thực thi trong tương lai của công ty như xây dựng khách sạn, nhà văn hóa, nhà để xe, Trung tâm Đông Y và một khu nhà ở dành cho người Việt Nam trong tương lai có thể gọi là "Làng Đồng Xuân". Ông cũng vui mừng thông báo việc một số ngân hàng đã quyết định cho vay gần 50 triệu Euro để đầu tư vào dự án xây dựng khu nhà ở dành cho người Việt Nam.

dai su doan xuan hung tham trung tam thuong mai dong xuan o duc hinh 1
   Đại sứ và Đoàn công tác lắng nghe giới thiệu dự án.

Tiếp theo đó, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và Đoàn công tác đã được mời tới thăm cơ sở sản xuất của Công ty Lehop với một khu nhà xưởng rộng, thiết bị tương đối hiện đại để sản xuất vịt quay, đậu phụ, giá đỗ và sữa đậu nành. 

dai su doan xuan hung tham trung tam thuong mai dong xuan o duc hinh 3

 Đại sứ và Đoàn công tác thăm cơ sở sản xuất đậu phụ của Công ty Lehop.

dai su doan xuan hung tham trung tam thuong mai dong xuan o duc hinh 4

       Đại sứ và Đoàn công tác thăm cơ sở sản xuất đậu phụ của Công ty Lehop.

Đại sứ và Đoàn công tác cũng đi thăm một số gian hàng của người Việt trong TTTM Đồng Xuân, trao đổi ý kiến với các doanh nhân, thăm kho chứa hàng của Công ty Á Châu 24, khách sạn đang được xây dựng…

Phát biểu sau khi đi thăm, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho biết, ông có ấn tượng rất mạnh về quy mô và hướng phát triển của TTTM Đồng Xuân và công ty Lehop. Chuyến đi thăm của ông cùng các cán bộ chủ chốt của Đại sứ quán thể hiện quyết tâm của cơ quan Đại sứ quán muốn tập trung thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Đức, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp Việt Nam. 

dai su doan xuan hung tham trung tam thuong mai dong xuan o duc hinh 5
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng thăm Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Đức.

dai su doan xuan hung tham trung tam thuong mai dong xuan o duc hinh 6
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng thăm Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Đức.

Ông Hưng cho rằng quan hệ giữa hai nước hiện nay đang có những điều kiện rất thuận lợi. Nhiều bộ, ngành của Đức rất ủng hộ cách đặt vấn đề của Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ đầu tư vào ASEAN trong thời kỳ toàn cầu hóa. Đại sứ cho biết, ông đã đi tới khoảng 85 quốc gia trên thế giới, nhưng khó ở đâu có được không khí và cơ hội như ở Đức.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng TTTM Đồng Xuân sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Ông đề nghị mọi người hãy mạnh dạn trao đổi, nếu có vấn đề gì và khẳng định sẵn sàng gặp gỡ các doanh nghiệp để hỗ trợ, khuyến khích mở rộng quan hệ thương mại giữa hai nước. Ông cũng cho biết, trọng tâm của Ban kinh tế Đại sứ quán trong thời gian tới là tổ chức tốt hai cuộc hội thảo vào tháng 6 tới nhằm thúc đẩy, tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước. Ông kính chúc mọi người mạnh khỏe, hạnh phúc và làm ăn phát đạt. 

dai su doan xuan hung tham trung tam thuong mai dong xuan o duc hinh 7
Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền

Đại diện một số doanh nghiệp đã lên phát biểu, bày tỏ nguyện vọng của mình muốn được góp phần phát triển kinh tế đất  nước cũng như nêu lên một số khó khăn, bất cập khi muốn nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam…

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã phát biểu tiếp thu ý kiến và giải thích một số vấn đề liên quan tới việc tiếp xúc giữa các công ty trong và ngoài nước như phải đặt hàng mới có thể có mẫu mã hàng theo yêu cầu của mình…

Cuộc gặp gỡ giao lưu sau chuyến thăm và làm việc đã diễn ra trong bầu không khí chan hòa, cởi mở, xen lẫn những tiết mục văn nghệ do các ca sĩ cộng đồng biểu diễn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác