Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(VOV5) - Sáng 26/9, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt, các sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Campuchia đã có mặt từ rất sớm để tham dự Lễ viếng Chủ tịch nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Tới viếng và ghi sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang có Ngài Samdech Say Chhum, Chủ tịch Thượng viện, quyền Quốc trưởng Campuchia; Samdech Heng Samrin, Chủ tịch danh dự Đảng nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Quốc hội Campuchia; Phó Thủ tướng chính phủ Hoàng gia Campuchia Im Chhayly cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban ngành và đại diện đô thành PhnomPenh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin dẫn đầu đoàn đại biểu vào kính viếng.

Trong sổ tang, Phó Thủ tướng chính phủ Hoàng gia Campuchia Im Chhayly bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người lãnh đạo tài năng và đáng kính của đất nước và nhân dân Việt Nam, một người bạn tốt của Campuchia.

Đại sứ các nước Lào, Nga, Indonesia, Nhật Bản và đại diện cơ quan ngoại giao của nhiều nước tại Campuchia cũng đã đến viếng và ghi sổ tang  Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi sáng hôm nay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 3
Đại sứ Nga tại Campuchia kính viếng.

Trước đó, sáng sớm nay (26/9), Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoàng gia Campuchia lên đường sang Hà Nội dự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác