Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức gặp mặt nhân dịp những ngày lễ lớn và đón năm mới 2017

(VOV5) -  Đại sứ quán đã gửi quà hỗ trợ tới các gia đình gặp nhiều khó khăn, nhất là đồng bào ta trong vùng chiến sự ở miền Đông Ukraina như Donetsk, Mariupol….

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và đón chào năm mới 2017, tối 22/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức tiếp khách đối ngoại. Đông đảo đại diện của các cơ quan hữu quan chính quyền sở tại, các tổ chức, cá nhân Ucraina có quan hệ gắn bó thân thiết với Việt Nam và Đại sứ quán VN tại Ucraina. Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Malaysia, Indonesia tại Kiev, và đại diện các hội đoàn của Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Ucraina cũng tham dự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức gặp mặt nhân dịp những ngày lễ lớn và đón năm mới 2017 - ảnh 1
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí phát biểu tại buổi gặp mặt.


Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Minh Trí chân thành cám ơn các cơ quan, chính quyền và các bạn Ucraina đã  tích cực phối hợp công tác với Đại sứ quán, đóng góp quan trọng vào việc duy trì và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác và đối tác nhiều mặt giữa Ucraina và Việt Nam; quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina sinh sống, học tập và làm ăn.

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức gặp mặt nhân dịp những ngày lễ lớn và đón năm mới 2017 - ảnh 2
Tiết mục văn nghệ của các thiếu niên Ukraine trong trang phục truyền thống Việt Nam chào mừng các ngày Lễ lớn và Mừng đón Năm mới 2017.


Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng trước nỗ lực vượt khó và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong Cộng đồng người Việt Nam ở Ucraina; đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con ta, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước, chia ngọt, sẻ bùi với những khó khăn của đồng bào trong nước với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp này, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” và thể hiện sự quan tâm đối với Cộng đồng người Việt Nam ở Ucraina, Đại sứ quán đã gửi quà hỗ trợ tới các gia đình gặp nhiều khó khăn, nhất là đồng bào ta trong vùng chiến sự ở miền Đông Ukraina như Donetsk, Mariupol….

Trong không khí ấm áp của tình hữu nghị Ucraina - Việt Nam, khách tham dự được thưởng thức một chương trình văn nghệ do bà con cộng đồng Việt Nam và các bạn Ucraina biểu diễn  cùng các món ăn truyền thống đặc sắc của hai dân tộc... Tất cả cùng nâng cốc cầu chúc cho một năm mới với những điều tốt lành đến với mọi nhà.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác