Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh thăm Đại học Virginia

(VOV5) -  Ngày 12/04, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh thăm và nói chuyện tại Đại học Virginia tại Charlottesville, bang Virginia.


Trong chuyến thăm, Đại sứ Phạm Quang Vinh có các cuộc gặp với Giáo sư Allan Stam, Hiệu trưởng Trường Lãnh đạo và Hành chính công Frank Batten; Giáo sư Daman Irby, Giám đốc Chương trình Trung tâm Chính trị; Giáo sư Charles Laughlin, Giám đốc Viện châu Á của Đại học Virginia. Đại sứ Phạm Quang Vinh đã tìm hiểu và trao đổi về các tiềm năng hợp tác với bang Virginia nói chung và Đại học Virginia nói riêng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, như về chính sách công, quan hệ quốc tế, khoa học, kỹ thuât… Đại sứ đánh giá cao chương trình hợp tác đào tạo vật lý tiên tiến giữa Đại học Virgina và Đại học Huế, Việt Nam.

Tại Đại học Virginia, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng có buổi nói chuyện về “Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ: những phát triển mạnh mẽ trong 20 năm qua và định hướng sắp tới”. Buổi nói chuyện nằm trong chương trình “Đối thoại Đại sứ” do Trung tâm Chính trị, Văn phòng Hiệu trưởng và Viện Châu Á của Đại học Virginia đồng tổ chức với sự tham dự của trên 100 đại biểu là các giảng viên, sinh viên cùng các khách mời là học giả, nhà nghiên cứu và hoạt động xã hội thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Đại học Virginia, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng có cuộc gặp với giáo sư Phạm Quang Hưng và giáo sư Trịnh Xuân Thuận, hai giáo sư nổi tiếng về vật lý và thiên văn. 

Phản hồi

Các tin/bài khác