Dập tắt đám cháy tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin

(VOV5) - Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin cũng đã trực tiếp đến hiện trường theo dõi tình hình, thăm hỏi bà con cũng như làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân.

Sau khoảng 5 giờ tích cực chữa cháy, lực lượng cứu hỏa Berlin đã khống chế thành công và dập tắt đám cháy xảy ra tại một kho chứa hàng trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân - khu chợ của người Việt Nam ở phía Đông thủ đô Berlin, Đức.

Phát biểu trước các phóng viên, người phát ngôn lực lượng cứu hỏa Berlin, ông Frederic Finner cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người, và nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây cháy.

Dập tắt đám cháy tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin - ảnh 1 Lực lượng cứu hỏa nỗ lực kiểm soát đám cháy ở chợ Đồng Xuân tại Berlin. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên TTXVN tại Đức, ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, nhận định nguyên nhân xảy cháy có thể do những người thuê kho hàng đã bất cẩn trong quá trình dọn dẹp vệ sinh, xử lý rác thải ở khu vực bên ngoài gây cháy và lan sang kho hàng.

Khi vụ cháy xảy ra, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin cũng đã trực tiếp đến hiện trường theo dõi tình hình, thăm hỏi bà con cũng như làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 4/7 theo giờ địa phương, một vụ cháy đã xảy ra tại kho chứa hàng thuộc khuôn viên Trung tâm thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác