Dấu ấn Việt Nam tại Lễ hội ASEAN 2017 ở Canada

(VOV5) - Gian hàng của Việt Nam được trang trí nổi bật với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, trống đồng, những tà áo dài duyên dáng, áo the khăn xếp và tượng các cô gái dân tộc.

Dấu ấn Việt Nam tại Lễ hội ASEAN 2017 ở Canada - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: tintm.com)

Ngày 8/9, tại thành phố Vancouver thuộc tỉnh British Columbia, bờ Tây Canada, diễn ra Lễ hội ASEAN 2017 với chủ đề “Ấm áp Đông Nam Á”.

Những không gian văn hoá và ẩm thực đặc sắc của các nước ASEAN, nhất là của Việt Nam, đã mang lại một lễ hội thực sự sôi động nhưng cũng rất ấm áp đối với những người tham dự. 

Đây là hoạt động thường niên của Tổng lãnh sự quán 5 nước ASEAN tại Vancouver, bao gồm Indonesia, Malaysia, Phlippines, Thái Lan và Việt Nam.

Đến với Lễ hội ASEAN, người dân Canada và các nước ASEAN được hòa mình vào một không gian văn hoá và ẩm thực ASEAN đầy sôi động với những gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nước và thưởng thức hàng chục món ăn quảng bá những nét đặc sắc trong ẩm thực truyền thống của các nước.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng là dịp để nhiều người tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người các nước ASEAN thông qua những ấn phẩm được phát miễn phí cho khách tham quan.

Gian hàng của Việt Nam được trang trí nổi bật với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, trống đồng, những tà áo dài duyên dáng, áo the khăn xếp và tượng các cô gái dân tộc. Nhiều khách tham quan đã dừng lại rất lâu trước gian hàng của Việt Nam để ngắm nhìn những sản phẩm trưng bày.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác