Đêm nhạc Một cõi đi về

(VOV5)- Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tối 1/4/2016 tại nhà Văn hóa quận Raszyn báo Quê Việt và một số tổ chức Cộng đồng tại Ba Lan đã tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ tới người nhạc sĩ tài hoa này.

Đêm nhạc Một cõi đi về - ảnh 1

Phông nền đêm nhạc.


Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xa nơi "Ở trọ trần gian” đã được 15 năm nhưng dư âm ông để lại là dòng nhạc Trịnh vẫn làm thổn thức hàng triệu trái tim người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Để tưởng nhớ tới ông và để nghe lại những ca khúc của ông rất đông người yêu nhạc Trịnh đã đến dự đêm nhạc. 

Nhiều người không quản đường xa từ các thành phố khác của Ba Lan, từ CHLB Đức, từ Pháp, Hungari, Na uy... cũng đến dự đêm nhạc.

Nhà văn Lệ Tân Sitex mới về Nauy 2 ngày nhưng nghe nói có đêm nhạc lại quay lại Ba Lan để nghe nhạc Trịnh. 

Đại sứ Phạm Kiến Thiết và phu nhân cũng đến dự. Đêm nhạc còn có sự tham dự của các khán giả Ba Lan trong đó có các vị quận trưởng, quận phó, ông giám đốc nhà văn hóa Raszyn.... 

Phát biểu mở đầu đêm diễn, ngài quận trưởng Andrzej Zaręba „Rất vui mừng được mời tham dự đêm nhạc”. Ông cũng chia sẻ rằng âm nhạc, nghệ thuật làm hai dân tộc hiểu nhau hơn.

Trong đêm nhạc các khán giả yêu nhạc Trịnh đã được thưởng thức những ca khúc tồn tại mãi theo thời gian của ông qua các giọng hát Cộng đồng: Thuận Sơn, Hồng Yến, Tiến Cường, Lê Thanh, Kim Khuê...và đặc biệt là của "nữ hoàng nhạc nhẹ” Lệ Quyên được BTC mời từ bên Pháp sang.

Đêm nhạc Một cõi đi về - ảnh 2

Lệ Quyên, "Nữ hoàng nhạc nhẹ" vẫn còn giữ được giọng ca, phong thái biểu diễn say đắm.


Các ca khúc được trình diễn trong nền nhạc của ban nhạc gồm các nhạc sĩ, nhạc công Nguyễn Văn Toàn, Quyền Kim Trang, Văn Vinh, Thanh Sơn, Minh  Hải.

MC chương trình: Tống Thu Hương, Đặng Quang, phiên dịch tuyên thệ Ngô Hoàng Minh.

Khán giả còn được thưởng thức tiết mục hòa tấu của gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Toàn và điệu múa, hát của tốp nữ Sắc mầu.

Các tiết mục đã được khán giả chăm chú theo dõi và hoan nghênh nhiệt liệt bằng những trang vỗ tay kéo dài.

Đêm nhạc Một cõi đi về - ảnh 3

Khán giả chăm chú lắng nghe và vỗ tay hoan nghênh.


Rời sân khấu đã lâu nhưng ca sĩ Lệ Quyên vẫn giữ được giọng hát vang, trong trẻo, mượt mà phong thái biểu diễn biểu cảm, hấp dẫn.

Đây là lần thứ 2 Lệ Quyên sang Ba Lan biểu diễn nhạc Trịnh. Lệ Quyên "rất vui và cảm động khi được mời trở lại Ba Lan". Về nhạc Trịnh, Lệ Quyên nói: "Những ca khúc, những ca từ của ông vẫn còn vang mãi trong tim của mỗi người Việt Nam chúng ta nhất là những người Việt Nam xa quê hương, xa tổ quốc".

Phần cuối chương trình, các ca sĩ, nhạc công và các khản giả đã cùng nhau hát ca khúc "Nối vòng tay lớn”, nối vòng tay yêu thương, đoàn kết .

Đêm nhạc Một cõi đi về - ảnh 4

Bài hát "Nối vòng tay lớn" kết thúc đêm diễn sâu lắng , đầy cảm xúc.


Trịnh Công Sơn với những ca khúc của ông để lại mãi mãi sống trong mỗi trái tim người Việt. Đối với người Việt xa xứ, mỗi lần nghe nhạc Trịnh lại nhớ về quê hương, nhớ về cội nguồn dân tộc.

Đêm nhạc được tổ chức trong khoảng thời gian vừa phải, các tiết mục bố trí hợp lý, háp dẫn. Trước buổi biểu diễn những người đến dự đã được thưởng thức những món ăn ngon miệng do nhà hàng Vân Bình chuẩn bị.

Đêm nhạc Một cõi đi về lần này ngoài báo Quê Việt còn có sự tham gia của Hội PNVN tại Ba Lan, chi hội NVN tại Raszyn, Quĩ hỗ trợ Hội nhập người Việt tại Ba Lan....

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác