Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan kết thúc hành trình thăm quê hương

(VOV5) -Về thăm quê hương đúng vào dịp Hà Nội kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng thủ đô, được đi thăm nhiều địa danh nổi tiếng các thầy cô cảm thấy vui mừng và tự hào.

Hôm nay 12/10, đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan đã kết thúc chuyến hành trình về thăm quê hương đầy ý nghĩa để trở về nước.

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan kết thúc hành trình thăm quê hương - ảnh 1 Các cựu giáo viên Thái Lan 

Trong chương trình 8 ngày bắt đầu tỉnh Nakhon Phanom, đoàn gồm 84 thầy cô có nhiều hoạt động tham quan bổ ích; được đến thăm Khu di tích Kim Liên, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ( ở tỉnh Nghệ An), viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa ( tỉnh Quảng Bình), thăm Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), thăm cố đô Hoa Lư ( thuộc Ninh Bình)…Mỗi nơi đi qua đều để lại trong lòng các thầy cô những cảm xúc và kỷ niệm khó quên.

Tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội cũng dành thời gian đón tiếp đoàn các thầy cô.

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan kết thúc hành trình thăm quê hương - ảnh 2 Chụp ảnh lưu niệm ở Văn Miếu Quốc Tử Giám

Về thăm quê hương đúng vào dịp Hà Nội kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng thủ đô ( 10/10/1954 10/10/2017), được đi thăm nhiều địa danh nổi tiếng như Phủ Chủ tịch, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Bảo tàng quân đội và nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp…các thầy cô cảm thấy vui mừng và tự hào. Bác Nguyễn Văn Chính, giáo viên tỉnh Nakhon Phanom xúc động nói:

“Tôi rất cảm động trước những cảnh vật của đất nước và thấy vui khi thấy nước mình phát triển nhanh chóng.Lần nào về nước tôi đều có cảm xúc như vậy. Sau chuyến đi khi trở về Thái Lan, tôi sẽ kể lại cho các bạn trẻ kiều bào về hoàn cảnh đất nước như vậy. Vì thế, kiều bào chúng tôi phải có trách nhiệm gìn giữ tiếng Việt cho thế hệ con cháu.”

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan kết thúc hành trình thăm quê hương - ảnh 3 Xem biểu diễn nhạc cụ dân tộc ở Văn Miếu

Hành trình trở về thăm quê hương hàng năm của đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan là  hoạt động nhằm tri ân của các thầy cô giáo người Việt- những người đã có nhiều đóng góp trong công cuộc giải phóng dân tộc cũng như trong việc giảng dạy tiếng Việt, gìn giữ bản sắc văn hóa trong cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác