Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội

(VOV5) - Những ngày tiếp theo, Đoàn sẽ có các hoạt động ý nghĩa khác tại  Ba Vì, Hưng Yên trước khi trở về Thái Lan vào ngày 30/09

Tại Hà Nội, tiếp nối hành trình về thăm quê hương, sáng ngày 26/09, Đoàn cựu giáo viên kiều bàoThái Lan đã đến dâng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và sau đó đến thăm nhà riêng cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 1Ông Nguyễn Văn An dẫn đầu đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan đợt 4 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Hơn 80 cựu giáo viên kiều bào đã được hướng dẫn thăm quan quần thể di tích Lăng- nơi Bác sống, làm việc trong 15 năm ( 1954-1969) như Phủ chủ tịch, Ao cá, vườn cây ăn quả, nhà sàn và ngôi nhà 1954.

Xúc động sau khi xem phim tư liệu về những giờ phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Nguyễn Khắc Nhỏ, kiều bào tỉnh Nakhon Phanom nói: “Chúng tôi rất xúc động và thương yêu Bác Hồ vô vàn. Đến giờ phút cuối đời, Người vẫn nghĩ cho việc dân, việc nước. Bác không nghĩ cho lợi ích bản thân mình mà hi sinh trọn đời cho nhân dân, cho đất nước Việt Nam và cho người dân nghèo thế giới.”

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 2Đoàn gồm 81 cựu giáo viên kiều bào tham gia "Hành trình về thăm quê hương tôi" 
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 3Kính cẩn dâng hoa và vào viếng Lăng Bác 
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 4Chụp ảnh lưu niệm trước Quảng trường Ba Đình  

Lần trở về Hà Nội đúng vào ngày cả nước tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chiều cùng ngày, Đoàn đến viếng và ghi sổ tang tại Nhà tang lễ Quốc gia.

Chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn, Bác Nguyễn Văn An, kiều bảo tình Nakhon Phanom, trưởng đoàn nói: Về lần này, chúng tôi thấy buồn vì Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vừa mất đi một đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất. Đó là Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây là sự mất mát to lớn không chỉ đối với người dân trong nước mà đối với kiều bào ở nước ngoài”.

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 5Ghi số tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang 
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 6....tại trụ sở UBNNVNVNONN ở 32 Bà Triệu, Hà Nội

Trước đó, Đoàn đã đến thăm mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tại Quảng Bình, thăm khu di tích Kim Liên ở Nghệ An. Những ngày tiếp theo, Đoàn sẽ có các hoạt động ý nghĩa khác tại  Ba Vì, Hưng Yên trước khi trở về Thái Lan vào ngày 30/09.

Hành trình về thăm quê hương là hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhằm tri ân các cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan đã có những đóng góp tích cực và quan trọng trong việc duy trì bảo tồn văn hóa Việt, đặc biệt là công tác dạy và học tiếng Việt của cộng đồng tại Thái Lan. 

Một số hình ảnh của Đoàn ngày 26/09

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 7Không gì tuyệt vời hơn khi được trở về thăm quê hương Việt Nam 

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 8

Dù ở Thái hay về Việt Nam, các cô luôn thích diện áo dài

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 9Phần lớn đều trên 60 tuổi nhưng phong cách rất trẻ trung

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 10

Niềm vui ngày trở về thăm quê hương Việt Nam

Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 11
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 12 Được trở về cùng nhau, là những kỷ niệm tuyệt vời đối với mỗi thầy cô giáo kiều bào Thái Lan
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 13Thăm Nhà sàn Bác Hồ 
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 14Chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch 
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 15Sau thăm lăng Bác, Đoàn đến thăm nhà riêng cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở 30 Hoàng Diệu, Hà Nội 
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 16Phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng 
Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan về thăm Hà Nội - ảnh 17Kiều bào Thái Lan luôn tự hào về đại tướng Võ Nguyên Giáp 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác