Đoàn thanh thiếu niên kiều bào của 30 quốc gia đến dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

(VOV5) - Các học sinh, sinh viên được xem chứng tích chiến tranh và nghe về những chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã ngã xuống ở mảnh đất Đồng Lộc.

Ngày 15/7, đoàn thanh thiếu niên kiều bào gồm 120 em đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến thắp hương, dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn thanh thiếu niên kiều bào của 30 quốc gia đến dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 1Thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu dâng hoa tại khu mộ 10 liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Đến Ngã ba Đồng Lộc, các học sinh, sinh viên được xem chứng tích chiến tranh và nghe về những chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã ngã xuống ở mảnh đất Đồng Lộc.

Các học sinh, sinh viên đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Trại hè Việt Nam năm 2018 với chủ đề "15 năm nối vòng tay lớn" diễn ra từ ngày 10/7 đến 25/7. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các đại biểu Trại hè với nhau cũng như với các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Trước đó, ngày 14/7, có mặt tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn thanh thiếu niên kiều bào đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Đoàn đến dâng hoa tưởng niệm vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Vinh; tiếp tục hành trình về Làng Sen, Nam Đàn, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa tại Khu Di tích Kim Liên; tham quan danh lam thắng cảnh Nghệ An và trải nghiệm thực tế trên địa bàn Nghệ An.

Đoàn thanh thiếu niên kiều bào của 30 quốc gia đến dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 2Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Vinh. Ảnh:quehuongonline
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào của 30 quốc gia đến dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc - ảnh 3 Các bạn trẻ vào thăm ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê nội Làng Sen. Ảnh:quehuongonline

 Nhân dịp này, Đoàn thăm và tặng 10 suất quà cho 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 8 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Vinh, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác