Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang

(VOV5) -  Sáng 22/7, đoàn thanh niên kiều bào dự trại hè Việt Nam 2017 bắt đầu rời TP. Hồ Chí Minh và tiếp tục cuộc hành trình khám phá đất phương Nam.
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 1Đoàn thanh niên kiều bào nghe hướng dẫn viên kể về ngôi chùa 

Vào chiều cùng ngày đoàn đã thăm quan chùa Vĩnh Tràng, một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Tây, nằm cách trung tâm thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang khoảng 3km.
Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng theo lối kiến trúc tổng hợp, giao thoa giữa nền kiến trúc Á - Âu như kiến trúc Pháp, La Mã, Thái, Miên và Chàm. Tuy nhiên, kiểu kiến trúc điêu khắc cốt lõi vẫn mang đậm truyền thống của người Việt. Ngôi chùa được xây dựng theo hình dáng chữ Quốc của Hán tự, gồm 4 gian nối tiếp nhau là Tiền đường, Chánh điện, nhà Tổ và nhà Hậu.
Được lắng nghe hướng dẫn viên kể về ngôi chùa, đặc biệt là được giải thích cặn kẽ về những thuật ngữ, lễ nghĩa sử dụng trong đạo Phật, em Đỗ Thuỳ Linh người Việt ở Slovakia chia sẻ: "Em ấn tượng với những bức tượng to khổng lồ, những người không có thời gian đi vào chùa họ sẽ đi đường có thể dừng lại và cầu nguyện.  Và em ấn tượng với những chi tiết trong chùa, những người khắc những chi tiết ở trong chùa, rất điêu luyện trong khắc gỗ, nhìn rất ấn tượng ".

Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 2
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 3Các thanh niên kiều bào thắp hương cầu an 
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 4
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 5
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 6Một số hình ảnh tại chùa - Cổng Chùa 
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 7 Tượng Phật khổng lồ
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 8
Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang - ảnh 9Sân Chùa 

Ngày 23/7, các thanh thiếu niên sẽ tiếp tục tham quan miệt vườn Cái Bè, một điểm tham quan hấp dẫn nữa của tỉnh Tiền Giang.

Phản hồi

Các tin/bài khác