Đoàn Thị Hương sẽ phải tự biện hộ trong 3 phiên tòa đầu năm 2019

(VOV5) -Công dân Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại tòa từ ngày 7-10/1/2019; ngày 28-31/1/2019 và 18-19/2/2019.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến việc xét xử Đoàn Thị Hương, bị cáo trong vụ ám sát người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên, Kim Chol ở Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà cho biết, Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại các phiên tòa vào đầu năm 2019.

Đoàn Thị Hương sẽ phải tự biện hộ trong 3 phiên tòa đầu năm 2019 - ảnh 1
Đoàn Thị Hương bị áp giải tới tòa. Ảnh: Quang Trung.

 Bà Nguyễn Phương Trà nói: “Theo thông tin nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, tại phiên tòa ngày 16/8, sau khi cân nhắc lập luận của các luật sự bào chữa và đại diện cơ quan công tố trước đó thì Tòa án thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor tuyên, cơ quan công tố đã chứng minh các chứng cứ cáo buộc ban đầu đối với các bị cáo và đề nghị các bị cáo cần tự bào chữa, biện hộ đối với các cáo buộc  này. Công dân Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại tòa từ ngày 7-10/1/2019; ngày 28-31/1/2019 và 18-19/2/2019”.

Phó Phát ngôn Nguyễn Phương Trà cho biết thêm: “Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên toà này, quan tâm, động viên công dân Đoàn Thị Hương. Và trong thời gian sắp tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư chuẩn bị hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương”.

Theo bà Nguyễn Phương Trà, nếu gia đình Đoàn Thị Hương có nguyện vọng và trên cơ sở tham khảo ý kiến của các luật sư liên quan, để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho công dân Đoàn Thị Hương thì Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ hỗ trợ gia đình trong việc tiếp tục giúp đỡ Đoàn Thị Hương tham dự phiên toà theo các quy định của pháp luật Malaysia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác