Đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại CH Czech

(VOV5) - Đoàn công tác đã làm việc với đại diện Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và nhiều tổ chức, hội đoàn của cộng đồng người Việt tại CH Czech.

Từ ngày 24-26/7, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại CH Czech.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác đã làm việc với đại diện Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và nhiều tổ chức, hội đoàn của cộng đồng người Việt tại CH Czech, thăm và tìm hiểu tình hình bà con người Việt tại thủ đô Praha và một số địa phương của CH Czech.

Tại các buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đánh giá cao vai trò, đóng góp của các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại CH Czech trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng; quảng bá văn hóa, đất nước con người Việt Nam ở sở tại; đồng thời trao đổi giải đáp thắc mắc của bà con trong cộng đồng người Việt tại CH Czech về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt ở CH Czech nói riêng, xác định đây là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại CH Czech, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã trao bằng khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho 6 tập thể có đóng góp tích cực trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt tại CH Czech.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác