Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp

(VOV5) -  “Thắp sáng” là chuỗi sự kiện nhằm lan tỏa tình yêu nghệ thuật, đồng thời giới thiệu văn hoá Việt Nam tới cộng đồng người Việt tại Pháp và bạn bè Pháp. 

Dự án mang tên “Light Up - Thắp sáng” vừa được thực hiện tại 3 thành phố ở Pháp là  Nantes, Saint Herblain và Quimperlé thu hút sự tham dự của hơn 1 nghìn học sinh, phụ huynh người Việt và Pháp.

Sự kiện do Hiệp hội Xúc tiến và Quảng bá các hoạt động nghệ thuật và giao thoa văn hóa Việt - Pháp “Art Space” của người Việt tại Pháp phối hợp với Espelune - dự án thiện nguyện được thành lập bởi nhóm học sinh có năng khiếu nghệ thuật tại Hà Nội, cùng Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud (Pháp) tổ chức.

Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 1

“Thắp sáng” là chuỗi sự kiện nhằm lan tỏa tình yêu nghệ thuật, đồng thời giới thiệu văn hoá Việt Nam tới cộng đồng người Việt tại Pháp và bạn bè Pháp. Dự án gồm 3 hoạt động chính: Triển lãm tranh “Light up”, chương trình hòa nhạc Việt - Pháp “Việt Nam quê hương tôi”, các buổi thực hành nghệ thuật tìm hiểu vẻ đẹp văn hóa Việt Nam qua nghệ thuật hội họa và âm nhạc.  Điểm nhấn của chương trình là chương trình hòa nhạc “Việt Nam quê hương tôi”, gồm nhiều tiết mục âm nhạc mang màu sắc đặc trưng của các vùng miền, các dân tộc thiểu số ở Việt Nam, do học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Pháp biểu diễn. Toàn bộ số tiền bán tranh và gây quỹ từ dự án “Thắp sáng” sẽ được chuyển về Việt Nam để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 2
Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 3
Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 4
Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 5
Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 6
Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 7
Dự án “Thắp sáng” thu hút hơn 1 ngàn người Việt Nam và Pháp - ảnh 8
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác