Giải Golf tại Séc gắn kết người Việt tại châu Âu

(VOV5) - Ngày 2/7 hơn 300 golf thủ từ 11 nước Châu Âu và Việt Nam đã tham dự Giải golf Việt-Séc Mở rộng 2017.

Giải Golf Hữu nghị Việt-Séc Mở rộng 2017 do Câu lạc bộ Golf Việt –Séc phối hợp với Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức nằm trong hệ thống Giải vô địch Golf dành cho người Việt trên toàn Châu Âu (European Vietnamese Golf Association – EVGA). 

Giải Golf tại Séc gắn kết người Việt tại châu Âu - ảnh 1
Giải golf hữu nghị Việt-Séc Mở rộng 2017.


Theo ông Đỗ Ngọc Hồi, Chủ tịch CLB Golf Việt-Séc, Trưởng Ban tổ chức giải, giải được tổ chức hàng năm nhằm khuấy động phong trào chơi golf tại Cộng hòa Séc nói riêng và châu Âu nói chung, đồng thời là dịp để giới thiệu nền văn hóa của Việt Nam tới người dân nước sở tại.

Năm nay giải thu hút 315 golf thủ đến từ 11 nước, bao gồm Đức, Ba Lan, Romania, Bulgaria, Hungary, Pháp, Nga, Đan Mạch, Thụy Điển, Việt Nam, và Cộng hòa Séc. Theo Ban tổ chức, đây là một con số ấn tượng bởi đây là lần đầu tiên kể từ khi giải hình thành cách đây 11 năm, đây là lần đầu tiên giải quy tụ số lượng vận động viên đông kỷ lục đến như vậy.

Từ nước Nga, anh Nguyễn Gia Bảo cùng hơn 30 vận động viên và cổ động viên, đã tới tham dự giải đấu. Anh cho biết đây là lần thứ ba tham gia sự kiện, và điều quan trọng là mong muốn giao lưu với anh chị em đến từ nhiều nước khác ở châu Âu và Việt Nam.

“Qua giải tennis cách đây 8-9 năm thì thấy cộng đồng mình ở châu Âu này rất tuyệt vời vời, gắn bó với nhau, và đoàn Nga rất là quí điều đó. Sau đó anh em về đánh biết golf và sang đây để tham dự giải bên này. Tôi nhận thấy giải Praha này là một trong giải lớn và có thể giúp cộng đồng xa quê có thể gắn kết với nhau”, anh Nguyễn Gia Bảo nói.

Tại giải, các vận động viên chia thành nhiều bảng nam và nữ thi đấu theo các trình độ khác nhau. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao Cúp cho các golf thủ đoạt giải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác