Giải quần vợt ViTAR: Thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại châu Âu

(VOV5) - Giải quần vợt của Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR), tại Maxcơva năm nay thu hút đến 100 người tham dự là bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nga và các nước châu Âu.
Giải quần vợt ViTAR: Thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại châu Âu - ảnh 1

Giải năm nay như thường niên, bao gồm nhiều hạng mục, trong đó có đơn nam, đôi nam, đôi nữ và đôi nam-nữ. Mặc dù còn những khó khăn về mặt tài chính, song với quyết tâm của Ban tổ chức, sự chung tay của cộng đồng, giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Anh Đỗ Cảnh Hưng, Phó Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: “Với khẩu hiệu “Vui, Khoẻ, Đoàn kết”, giải lần này đã quy tụ nhiều vận động viên cả trong và ngoài nước, từ châu Âu và Việt Nam và cộng đồng người Việt ở Moscow. Ngoài các giải đấu thường niên, ViTAR cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu hướng về đất nước như việc ủng hộ chương trình “Vì biển đảo quê hương”, cũng như chia sẻ, ủng hộ người nghèo ở trong nước”.

Giải quần vợt ViTAR: Thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại châu Âu - ảnh 2

Giải ViTAR Hè 2019 là dịp để các thế hệ hội viên và bạn bè gặp gỡ, ôn lại những chặng đường đã qua và cùng nhau phát triển phong trào thể dục, thể thao trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Ông Hà Đình Cường, Trưởng đoàn Hà Nội, cho biết: “Đây là năm thứ 6 liên tiếp tôi cùng đoàn Hà Nội tham dự giải đấu thường niên này. ViTAR là Hiệp hội Tennis mạnh, năm nào giải đấu cũng quy tụ được đông đảo bà con trong và ngoài nước tham gia, đã có nhiều đoàn từ thành phố Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Hà Nội và các đoàn từ các nước châu Âu như Đức, Áo, Séc, Ba Lan”.

Giải quần vợt ViTAR: Thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại châu Âu - ảnh 3

Chị Vũ Ngà, thành viên Đoàn Đắc Lắc, chia sẻ cảm xúc: “Được biết ViTAR tổ chức hai giải đấu trong năm. Năm 2016, Đoàn Đắc Lắc bắt đầu tham gia giải đấu và có ấn tượng sâu đậm về cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga. Năm nay, đoàn có 18 vận động viên tham dự. Ngoài giao lưu, học hỏi, chúng tôi thấy cộng đồng người Việt ở châu Âu và Nga rất đoàn kết và sống tình cảm. Đó là những ấn tượng đọng lại trong chúng tôi và là những ký ức đẹp không bao giờ quên”.

Giải quần vợt ViTAR: Thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại châu Âu - ảnh 4

Được thành lập vào tháng 6 năm 2008 nhằm tập hợp những người Việt Nam tại Nga yêu thích môn thể thao quần vợt, sau hơn 10 hoạt động, ViTAR với những giải đấu thường niên đã trở thành cầu nối giữa Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nga và các nước châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác