Giao lưu bóng đá giữa đội Dinamo tỉnh Kaluga và Đội bóng đá của các học viên An Ninh VN tại LB Nga

(VOV5) -  Ngày 8/4, tại trung tâm thể thao của thành phố Kaluga, LB Nga, diễn ra trận giao lưu bóng đá giữa đội bóng đá Dinamo Kaluga của Sở Nội vụ (tức Sở Công Anh) tỉnh Kaluga và đội bóng đá của các học viên An ninh Việt Nam tại LB Nga.

Hoạt động này diễn ra bên lề một Giải bóng chuyền quốc tế do Hiệp hội Thể thao Dinamo Toàn Nga phối hợp với Hội Thể thao Dinamo Kaluga tổ chức, thu hút 12 đội bóng chuyền từ các tỉnh, thành phố của Nga và một đội đến từ Belarus.

Lễ khai mạc Giải được tổ chức rất long trọng và Thiếu tướng Trương Văn Thông, Tham tán Công sứ, Trưởng Ban An ninh Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cùng đội bóng đá Việt Nam và đội bóng đá Dinamo Kaluga là khách mời danh dự tại đây.


Giao lưu bóng đá giữa đội Dinamo tỉnh Kaluga và Đội bóng đá của các học viên An Ninh VN tại LB Nga - ảnh 1
Chụp ảnh lưu niệm Giao lưu bóng đá Dinamo Kaluga và độii bóng đá học viện An ninh VN tại Nga.


Thiếu tưởng Cảnh sát Xergey Batrurin, Giám đốc Sở Nội vụ (tức Sở Công An) tỉnh Kaluga đánh giá sự có mặt của những người bạn Việt Nam tại hoạt động thể thao chuyên nghiệp này của ngành là một việc làm rất có ý nghĩa. Ông nói: “Tôi cho rằng, đây là một hoạt động rất thiết thực, có ảnh hưởng tích cực tới mối quan hệ chung trong hệ thống chuyên ngành của chúng ta. Sự có mặt của các đồng nghiệp Việt Nam theo quyết định của Hiệp hội Dinamo Nga tại một giải bóng chuyền chuyên nghiệp cũng rất có ý nghĩa và quan trọng nhất là làm cho chúng ta hiểu nhau hơn”.

Về phần mình, Thiếu tướng Trương Văn Thông, Tham Tán Công sứ, Trưởng Ban An ninh Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cũng đánh gia cao sự trân trọng của phía bạn khi mời Việt Nam tham gia hoạt động chung này và cho biết: “Hoạt động này xuất phát từ ý tưởng tiếp nối sự hợp tác toàn diện của Việt Nam với Nga, trong đó có lĩnh vực của Bộ Công An. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với Dinamo, đưa hợp tác này càng sâu rộng và thông qua hợp tác này để kết nối hợp tác trong lĩnh vực  văn hóa, thể thao để hỗ trợ cho hợp tác chính trị, thương mại giữa hai nước, đồng thời hướng tới Summit Nga – ASEAN vào tháng 5 tại Sochi”.

Thiếu tướng Trương Văn Thông cũng cho biết, mối quan hệ trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp giữa Bộ Công an Việt Nam với Hiệp hội Dinamo của Bộ Nội vụ Nga cũng đã diễn ra nhiều năm qua và trong thời gian tới hai Bộ cũng sẽ tiến hành ký kết những hiệp định hợp tác mới trong lĩnh vực đào tạo, trang thiết bị chuyên nghiệp...

Trận bóng đá Nga – Việt đã diễn ra rất sôi nổi và cũng không kém phần chuyên nghiệp, điêu luyện của đội bóng đá Dinamo Kaluga với các sinh viên An ninh Việt Nam tại Nga.


Giao lưu bóng đá giữa đội Dinamo tỉnh Kaluga và Đội bóng đá của các học viên An Ninh VN tại LB Nga - ảnh 2
Một pha tranh bóng quyết liệt.


Bày tỏ niềm vui vì lần đầu tiên có cuộc giao hữu bóng đá này, Anton Kuznetsov, đội trưởng đội bóng Dinamo Kaluga nói: “Đây là lần đầu tiên có trận đá bóng này với chúng tôi nhưng quả thực là rất thú vị. Lễ khai mạc Giải thể thao được tổ chức rất tuyệt vời. Các bạn Việt Nam cũng là một đội rất tốt. Tôi thấy rất hay khi có hoạt động này để đội bóng trẻ chúng tôi có dịp cọ sát nhiều hơn”.

Kết quả, đội Dinamo Kaluga đã chiến thắng với tỷ số đậm, nhưng như lời phát biểu của Thiếu tướng Trương Văn Thông khi trả lời phỏng vấn của phóng viên truyền hình Nga thì “tất cả đã chiến thắng”. Và quan trọng hơn là tình hữu nghị giữa ngành Công An hai nước đã thông qua hoạt động này sẽ còn được tăng cường trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này Đoàn đại biểu Ban An ninh - ĐSQ Việt Nam tại LB Nga đã tới đặt hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ Công an Kaluga hy sinh vì nhiệm vụ và vào thăm Bảo tàng lịch sử ngành Công an Kaluga ở trung tâm thành phố.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác