Giao lưu nghệ thuật tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Liên bang Nga

(VOV5) -  Những tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ là những sinh viên Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga và các bạn trẻ Nga làm nên thành công cho cuộc giao lưu văn nghệ của tuổi trẻ hai nước.

Ngày 11/12, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga diễn ra buổi giao lưu nghệ thuật mang tên “Suối nguồn tình bạn” giữa các bạn trẻ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Lênin Liên bang Nga.

Giao lưu nghệ thuật tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Liên bang Nga - ảnh 1
Các bạn trẻ Việt - Nga chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu mở đầu buổi giao lưu văn nghệ, Bí thư Ban Cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga Lê Anh Duy, nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Liên bang Nga đã và đang cùng nhau gìn giữ và làm tốt đẹp thêm tình hữu nghị Việt - Nga bằng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, thể dục, thể thao để tuyên truyền, giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế nói chung và người Nga nói riêng. Có thể nói rằng, khi chúng ta có thêm một người yêu văn hóa Việt Nam, có nghĩa là chúng ta có thêm một người bạn yêu đất nước Việt Nam”.

Giao lưu nghệ thuật tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Liên bang Nga - ảnh 2
Một tiết mục múa dân gian của tuổi trẻ Nga


Trong khuôn khổ giao lưu nghệ thuật còn có triển lãm giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam giúp các bạn trẻ Nga hiểu biết thêm về Việt Nam. Những tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ là những sinh viên Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga và các bạn trẻ Nga làm nên thành công cho cuộc giao lưu văn nghệ của tuổi trẻ hai nước Việt Nam, Liên bang Nga lần đầu tiên được tổ chức tại Liên bang Nga.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác