Giới thiệu hơn 100 bức ảnh về người Việt Nam ở Pháp

(VOV5) -  Triển lãm được trưng bày theo 2 nội dung: "Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Việt Nam trên đất Pháp" và một số hình ảnh về hoạt động của Hội người Việt Nam tại Pháp.

Diễn ra tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh  từ ngày 6-9/4, triển lãm ảnh “Người Việt Nam ở Pháp – Một góc nhìn” của tác giả Lê Tấn Xuân giới thiệu tới công chúng 130 bức ảnh về người Việt Nam ở Pháp. Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Le Bros phối hợp tổ chức, nhằm góp phần tăng cường hơn nữa sự gắn bó của người Việt Nam ở nước ngoài với đất nước.


Giới thiệu hơn 100 bức ảnh về người Việt Nam ở Pháp  - ảnh 1
Ông Lê Tấn Xuân phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: cand.com.vn


Triển lãm cũng đem đến cho người xem một góc nhìn về cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Triển lãm được trưng bày theo 2 nội dung: "Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Việt Nam trên đất Pháp" và một số hình ảnh về hoạt động của Hội người Việt Nam tại Pháp. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, là những khoảnh khắc đáng nhớ, được tác giả ghi lại bằng ảnh.

Qua triển lãm này, người xem hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cộng sự của Người ở Pháp; đóng góp của cộng đồng người Việt tại Pháp trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử văn hóa dân tộc; tình cảm hữu nghị nhân dân hai nước Việt – Pháp.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác