Giới thiệu nét đẹp văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Singapore

(VOV5) -Nhà hát Kịch Việt Nam đã mang tới Ngày hội tiết mục "Đám cưới con gái chuột" - một câu chuyện dân gian của Việt Nam và các nước châu Á châm biếm hài hước.

Tối 31/7, tại Singapore diễn ra Ngày hội Văn hóa Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973 - 1/8/2018) và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược (1/9/2013 - 1/9/2018) giữa Việt Nam và Singapore. 

Giới thiệu nét đẹp văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Singapore  - ảnh 1Một tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại buổi giao lưu. - Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN 

Ngay tại Ngày hội Văn hóa Việt Nam, bên cạnh sự hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam như thường lệ, các bạn bè Singapore và quốc tế đã rất ấn tượng trước những tiết mục văn hóa, âm nhạc truyền thống đặc sắc và các tác phẩm hội họa tiêu biểu của các nghệ sĩ hai nước.

Đặc biệt, ngoài những tiết mục biểu diễn dân ca và trình diễn nhạc cụ dân tộc của Nhá hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam đã mang tới Ngày hội tiết mục "Đám cưới con gái chuột" - một câu chuyện dân gian của Việt Nam và các nước châu Á châm biếm hài hước vui nhộn về sự thực dụng và tình yêu đích thực. Vở kịch do đạo diễn người Singapore Chua Soo Pong (Chu-a Xu Pông) dàn dựng với sự tham gia của các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam và các nghệ sỹ Singapore, thể hiện tình hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác