Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hy Lạp

(VOV5) - Các khách tham dự đã tự tay chế biến các món ăn và đặc biệt thích thú khi mình đã thành công nấu được món ăn Việt Nam.

Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế và sở tại, ngày 06/11/2017, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Athens, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu ẩm thực Việt nam với phu nhân các Đại sứ  tại Athens và bạn bè sở tại.

Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hy Lạp - ảnh 1

Đại sứ Trần Thị Hà Phương cùng các chị em, phu nhân của Đại sứ quán đã giới thiệu về nguyên liệu, gia vị đặc trưng,  công thức và cách thức chế biến món nem cuốn, nem rán, phở, chè hạt sen – long nhãn… ,  những món ăn truyền thống có từ lâu đời tại Việt Nam. Sau khi nghe giới thiệu, các khách tham dự đã tự tay chế biến các món ăn và đặc biệt thích thú khi mình đã thành công nấu được món ăn Việt Nam. Nhiều phu nhân tâm sự sẽ về nhà nấu món ăn Việt vì chồng con họ rất yêu thích ẩm thực Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đã được giới thiệu với các phu nhân và quý khách thông qua video “Welcome to Viet Nam”, giúp mọi người có thêm sự hiểu biết về đời sống, nét văn hóa đặc trưng từ mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Tuyệt đại đa số khách mời đều đánh giá cao chất lượng và nét riêng biệt, tinh tế của các món ăn truyền thống Việt Nam, mong được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, thưởng thức ẩm thực  đặc sắc của Việt Nam.

Một số hình ảnh về buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam:

Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hy Lạp - ảnh 2
Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hy Lạp - ảnh 3
Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hy Lạp - ảnh 4

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác