Hải quân Thái Lan họp báo về vụ bắt giữ 47 ngư dân Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam đề nghị phía Thái Lan bảo đảm để những ngư dân Việt Nam bị bắt giữ được đối xử phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế cũng như luật pháp Thái Lan.

Hải quân Thái Lan họp báo về vụ bắt giữ 47 ngư dân Việt Nam  - ảnh 1
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam làm việc cảnh sát tỉnh Songkhla. (Nguồn: PX Bangkok)

Hải quân Thái Lan ngày 3/4 họp báo về vụ bắt giữ 47 ngư dân Việt Nam, bị cáo buộc hoạt động trái phép trong vùng biển của Thái Lan.

Cuộc họp báo được tiến hành tại quân cảng Sattahip, tỉnh Chon Buri. Phó Đô đốc Rungsarit Sattayanukul, Tư lệnh Hải quân vùng I của Thái Lan, cho biết 5 tàu cá của Việt Nam bị bắt vào sáng 2/4 khi hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Thái Lan ở gần tỉnh Chon Buri, đồng thời đánh bắt nhiều loại hải sản bị cấm đánh bắt theo luật pháp Thái Lan. Hiện những người này bị tạm giam ở Bộ Tư lệnh Hải quân vùng I và sẽ được chuyển giao cho cảnh sát để truy tố theo luật pháp.

Có mặt tại cuộc họp báo, đại diện Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu phía Thái Lan đối xử nhân đạo với các ngư dân bị bắt giữ. Đại sứ quán Việt Nam cũng đề nghị phía Thái Lan bảo đảm để những ngư dân Việt Nam bị bắt giữ được đối xử phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế cũng như luật pháp Thái Lan
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác