Hỗ trợ khẩn cấp các gia đình Việt kiều tại Campuchia gặp hỏa hoạn

(VOV5)- Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 8/2 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Chiều nay (8/2), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại về tài sản trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng cùng ngày tại thủ đô Phnom Penh.

ho tro khan cap cac gia dinh viet kieu tai campuchia gap hoa hoan hinh 0
Đại sứ Thạch Dư trao hàng cứu trợ cho các gia đình Việt kiều bị hỏa hoạn.

Vụ cháy xảy ra tại một khu vực có khoảng 500 gia đình người Campuchia gốc Việt sinh sống tại quận Mean Chey, thiêu rụi hoàn toàn 91 căn nhà. Rất may không có ai bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Phát biểu tại hiện trường vụ hỏa hoạn, Đại sứ Thạch Dư bày tỏ lấy làm tiếc vì vụ cháy xảy ra đúng vào dịp Tết nguyên đán của người Việt Nam, trong đó bà con Việt kiều tại Campuchia cũng đang chung vui đón tết, chào đón năm mới. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng Tổng hội người Campuchia gốc Việt đã khẩn trương hỗ trợ 91 gia đình có nhà bị cháy mỗi hộ hơn 60 USD, gồm tiền, gạo và mì.

Đại sứ Thạch Dư mong bà con nỗ lực vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất: “Đây là nơi sinh sống của khoảng 500 hộ gia đình Việt kiều. Giờ giao thừa xảy ra hỏa hoạn đã thiêu rụi 91 căn nhà của bà con, trong đó có 3 căn hộ bà con Campuchia. Ở khu vực này đa số bà con rất nghèo khó, nhất là dịp tết này nữa, nên chúng tôi thấy cần hỗ trợ ngay cho bà con. Được sự chỉ đạo của Đại sứ quán, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tranh thủ vận động các doanh nghiệp để phối hợp làm công tác cứu trợ kịp thời, giúp bà con giải quyết khó khăn trước mắt”.

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam cho biết, ngoài kinh phí do Đại sứ quán hỗ trợ, Tổng hội cũng đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ các gia đình bị hại. Thời gian tới, Đại sứ quán và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tìm cách giải quyết khó khăn cho các gia đình, nhất là việc giúp bà con làm lại giấy giờ do đã bị cháy hết trong vụ hỏa hoạn.

Hiện cơ quan chức năng Campuchia đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết, nguyên nhân có thể là do chập điện tại một gia đình nên gây cháy và lan sang các gia đình khác.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác