Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà

(VOV5) - Đoàn tham quan khu di tích núi Thiên Ấn, được người xưa ví như “chiếc ấn trời”, nằm ở tả ngạn của sông Trà Khúc. 

Trong ngày thứ 10 của trại hè VN 2019, thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự trại hè Việt Nam 2019 đến với mảnh đất Quảng Ngãi, một vùng địa linh sinh nhân kiệt, gắn liền với những chiến tích, sự kiện lịch sử oai hùng trong kháng chiến và cũng là nơi có nhiều thắng cảnh nổi tiếng.

Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 1 Đoàn thanh thiếu niên kiều bào tưởng niệm trước mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng

Đoàn tham quan khu di tích núi Thiên Ấn, được người xưa ví như “chiếc ấn trời”, nằm ở tả ngạn của sông Trà Khúc. Trên đỉnh núi có ngôi chùa cổ. Đây cũng là nơi an táng nhà yêu nước Huỳnh Thúc Kháng, một  chí sĩ yêu nước Đọc thông tin về cuộc đời của cụ Huỳnh Thúc Kháng, sinh viên Bùi Hoàng Thăng, kiều bào Canada, bày tỏ sự ngưỡng mộ về lòng yêu nước thương dân của cụ Huỳnh:Cụ Huỳnh Thúc Kháng là một trong những người cách mạng có nhân cách lớn. Mặc dù bị bắt và đày ra Côn Đảo, nhưng cụ vẫn cố gắng giúp Việt Nam và đã được Bác Hồ ủy nhiệm giữ cương vi quyền chủ tịch nước trong lúc Bác Hồ sang Pháp. Cụ đã thực hiện được rất là nhiều chính sách tốt cho đất nước.

Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 2 Chụp ảnh lưu niệm ở cô nhi viện Phú Hòa

Đoàn cũng tham quan khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, nơi trưng bày nhiều tranh ảnh, hiện vật về thân thế và sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng., một nhà lãnh đạo,  nhà văn hóa lớn, một người con ưu tú của quê hương núi Ấn, sông Trà.

Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 3 Món quà đoàn thanh thiếu niên kiều bào tặng các em nhỏ mồ côi

Đoàn cũng thăm và tặng quà cô nhi viện Phú Hòa ở xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, hiện đang nuôi dưỡng 30 trẻ mồ côi một tivi, một tủ lạnh và hai chiếc quạt, với tổng trị giá 20 triệu đồng. Sơ Nguyễn Thị Trung, Giám đốc Cô nhi viện Phú Hòa,cho biết: Gia đình cô nhi viện rất vui mừng vì tấm lòng yêu thương, đáng trân trọng và quý mến của các anh chị đã vượt nửa vòng trái đất về thăm quê hương, đến thăm nom các cháu cô nhi viện đồng thời trao tặng những món quà rất đáng quý. Đó là một tủ lạnh, một tivi và hai cái quạt. Đánh dấu một kỷ niệm khó quên trong các cháu trong ngày vui hôm nay.

Buổi chiều, đoàn tham quan đồng muối Sa Huỳnh, vựa muối nổi tiếng của miền Trung, gắn liền với văn hóa, truyền thống và con người địa phương ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Nhân dịp này, Ban tổ chức trại hè cũng hỗ trợ nông dân làm muối 5 triệu đồng và tặng Sở Lao động, Thương binh, Xã hội tỉnh Quảng Ngãi 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình:

Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 4 Dâng nén tâm hương trước mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng
Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 5 Các bạn trẻ kiều bào thắp hương, thành kính tri ân nhà nho học yêu nước

Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 6

  Các em nhỏ biểu diễn văn nghệ mừng các anh chị kiều bào

Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 7 Các bạn trẻ kiều bào vui mừng và xúc động khi xem các tiết mục văn nghệ

Hoạt động của tuổi trẻ kiều bào tại miền đất núi Ấn, sông Trà - ảnh 8

 Sơ Nguyễn Thị Trung cám ơn tấm lòng của đoàn đại biểu trại hè dành cho các em nhỏ
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác