Hội doanh nghiệp VN tại Đức dự trao giải Cuộc thi kế hoạch kinh doanh

(VOV5) - Hoạt động này nhằm đưa các thành viên Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức làm quen, tiếp xúc với các chính sách của chính quyền Đức.

Tối 14/7/2016 tại trụ sở Ngân hàng Đầu tư (Investitionsbank) ở Berlin, đại diện Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức do Chủ tịch Hội Phạm Ngọc Kỳ dẫn đầu đã tham dự lễ trao giải Cuộc thi kế hoạch kinh doanh (BPW) của Berlin và Brandenburg.

hoi doanh nghiep vn tai duc du trao giai cuoc thi ke hoach kinh doanh hinh 0
Các đại biểu tham dự sự kiện.

Đây là một hoạt động thiết thực do anh Lê Trung Khoa, Phó Chủ tịch Hội đề xuất và liên hệ với Ban tổ chức nhằm đưa các thành viên Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức làm quen và tiếp xúc với các chính sách của chính quyền Đức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đức thành lập và hoạt động, qua đó có thể hội nhập sâu hơn với hoạt động kinh doanh ở Đức.

BPW là sáng kiến giúp khởi nghiệp địa phương lớn nhất trên nước Đức, được đưa ra từ năm 1995. Trong 21 năm qua, khoảng 1.900 doanh nghiệp đã được thành lập thông qua BPW, tạo công ăn việc làm cho hơn 12.400 người.

Thông qua các cuộc hội thảo miễn phí, mạng lưới các chuyên gia lớn, BPW giúp cho những người muốn khởi nghiệp phát triển từ ý tưởng sản xuất của mình trở thành một kế hoạch kinh doanh khả thi.

BPW do Ngân hàng Đầu tư Berlin (IBB), Ngân hàng Đầu tư bang Brandenburg (ILB) cũng như Hiệp hội doanh nghiệp Berlin-Brandenburg (UVB) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kinh tế, Công nghệ và Nghiên cứu Berlin, Bộ Kinh tế và Năng lượng bang Brandenburg, được sự hỗ trợ kinh phí của Quỹ Xã hội châu Âu (ESF) cũng như nhiều doanh nghiệp, tổ chức tài trợ.


hoi doanh nghiep vn tai duc du trao giai cuoc thi ke hoach kinh doanh hinh 1
Đại diện các doanh nghiệp nhận giải thưởng Cuộc thi kế hoạch kinh doanh.

Trong đợt trao giải thưởng BPW năm nay có 7 doanh nghiệp được trao giải với tổng số tiền thưởng trên 50.000 Euro, được chia làm hai thể loại là BPW Plan (Kế hoạch BPW) và BPW Canvas (Phác thảo và trình bày mô hình kinh doanh). Một giải thưởng đặc biệt về phát triển bền vững được trao cho công ty Coolar về sáng kiến chế tạo tủ lạnh không cần dùng điện. Hai trường đại học TU Berlin và TH Brandenburg được vinh danh với giải thưởng “Ideenschmiden" (Nơi rèn giũa ý tưởng) trong vùng.

TS. Hans Reckers, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế, Công nghệ và Nghiên cứu Berlin, ông Hendrik Fischer, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Năng lượng bang Brandenburg và bà Sonia Kardorf, thành viên Hội đồng quản trị IBB, đơn vị chủ nhà cùng đại diện một số nhà tài trợ đã trao phần thưởng cho những đơn vị đoạt giải.

Trong đó, đoạt Giải Nhất thể loại BPW Plan là công ty Mara Mea với sản phẩm túi đa năng “Wickeltasche" dành cho các bà mẹ trẻ, hiện đại, vừa có thể đựng đồ chăm sóc con nhưng vẫn là túi thời trang và đoạt Giải Nhất thể loại BPW Canvas là Công ty LQ Enterprise GmbH với diễn đàn đa ngôn ngữ “JobKraftwerk" nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm được nhân lực chuyên môn mình cần trong những người tị nạn…


Phản hồi

Các tin/bài khác