Hội Đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi

(VOV5) - Những tiếng hát ca ngợi đất nước, mùa xuân của những người con Kinh Bắc trong trang phục của liền anh là khăn xếp áo the, liền chị áo mớ ba mớ bảy, nón thúng quai thao làm cho không khí thêm thân tình, nồng hậu như ở quê nhà.

Buổi gặp gỡ, liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi của Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev với hơn 70 người dâu, rể, con cháu, bạn bè thân thiết của gia đình và những cán bộ đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cùng quê hương Kinh Bắc diễn ra vào ngày 18/2 (tức 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại thành phố Kiev, Ucraina.

Hội Đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi - ảnh 1Ông Vương Văn Cánh, Chủ tịch Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiep chúc Tết các gia đình trong cộng đồng

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Vương Văn Cánh, Chủ tịch Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev chào mừng và chúc Tết bà con trong cộng đồng, biểu dương và trao giấy khen, quà cho các cháu đạt thành tích tốt trong học tập.

Hội Đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi - ảnh 2 Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các hội viên Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev

Cuộc gặp mặt đã diễn ra ấm cúng trong tình làng, nghĩa xóm. Những tiếng hát ca ngợi đất nước, mùa xuân của những người con Kinh Bắc trong trang phục của liền anh là khăn xếp áo the, liền chị áo mớ ba mớ bảy, nón thúng quai thao làm cho không khí thêm thân tình, nồng hậu như ở quê nhà.

Hội Đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi - ảnh 3Kiều bào chụp ảnh kỷ niệm
Hội Đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev liên hoan văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi - ảnh 4 Bà con kiều bào nâng cốc chúc cho một năm mới tốt đẹp

Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev, Ucraina ra đời từ năm năm trước với gần ba chục gia đình. Kể từ khi bắt đầu hoạt động tới nay, tiêu chí của Hội luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và tham gia, đóng góp vào các hoạt động chung mang lại sự ổn định và phát triển của cộng đồng Việt Nam tại Kiev và hướng về quê hương đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác