Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thao lần thứ nhất

(VOV5) - Giải đấu năm nay quy tụ 16 đội bóng đại diện các khu vực Bắc, Trung, Nam của Hàn Quốc tham gia.

Ngày 6/5, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thao lần thứ nhất tại thành phố Osan.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thao lần thứ nhất - ảnh 1 Trao cờ lưu niệm cho các đội bóng

Giải đấu năm nay quy tụ 16 đội bóng đại diện các khu vực Bắc, Trung, Nam tham gia. Giải đấu tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao, tạo mối giao lưu đoàn kết giữa lao động, lưu học sinh Việt Nam và các gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống và học tập lao động tại Hàn Quốc.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thao lần thứ nhất - ảnh 2 Đại diện các đội tham gia ngày hội thao

Ngoài môn bóng đá, hội thao còn có các môn thể thao khác như: Điền kinh, Kéo co với quy mô tổ chức chuyên nghiệp, thu hút sự tham gia đông đảo của gần 500 cầu thủ và 200 ứng cử viên.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thao lần thứ nhất - ảnh 3 Các cổ động viên chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng

Phát biểu lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Thành, Phó Bí thư Đảng ủy tại Hàn Quốc, đại diện cho đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động thiết thực của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho bà con kiều bào sau những ngày làm việc cẳng thẳng, vất vả.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thao lần thứ nhất - ảnh 4 Bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, phát biểu khai mạc

Bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Trưởng ban tổ chức giải hy vọng thông qua ngày hội thao này cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, góp phần tăng cường giao lưu giữa kiều bào với người dân và chính quyền sở tại. Thông qua đó, giúp cơ quan chức năng và các doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu thêm về truyền thống đoàn kết hữu nghị và những phấm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Hội thao lần thứ nhất - ảnh 5 Đội Bucheon FC giành ngôi vô địch bóng đá

Sau một ngày tranh tài sôi nổi ở các hạng mục, giải đã khép lại với danh hiệu vô địch bóng đá thuộc về đội Bucheon FC. Giải nhì thuộc về đội DoKsan FC. Đồng giải ba là hai đội Kwangju FC và đội "Bạn & Tôi FC".       

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác