Hội người Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ cầu siêu nhân dịp Lễ Phật Đản

(VOV5) - Buổi lễ diễn ra ngày 20/5/2016, tại Chùa Trúc Lâm của người Việt Nam ở thành phố Kharkov, Ukraine, để cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập chủ quyền biển đảo ở vùng Biển Đông của Việt Nam.

Hội người Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ cầu siêu nhân dịp Lễ Phật Đản - ảnh 1
Ảnh: tuantinquehuong.com

Đến dự Lễ cầu siêu có Chư tăng, phật tử cùng đông đảo bà con người Việt. Sau lời khai mạc của Đại đức Thích Quang Điền, ông Vũ Huy Dương, Tổng thư ký Hội người Việt Nam toàn Ukraine, đã điểm lại những sự kiện diễn ra trên Biển Đông, đặc biệt là cuộc chiến đấu anh dũng của các chiến sỹ hải quân Việt Nam năm 1988, qua đó nhắc nhở bà con không quên công ơn những người đã hy sinh thân mình vì độc lập chủ quyền của đất nước. Ông cũng kêu gọi bà con hướng về Tổ quốc, đóng góp xây dựng đài tưởng niệm để tôn vinh công lao, sự hy sinh to lớn của quân và dân Việt Nam trong chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo trên Biển Đông.

Hội người Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ cầu siêu nhân dịp Lễ Phật Đản - ảnh 2
Ảnh: tuantinquehuong.com

Ông Yakusik Valentin, Tiến sỹ chính trị học, Giáo sư trường Đại học “Kievo-Moghilianskaia Academia” (Kiev) chia sẻ những cảm nghĩ tốt đẹp về Đại lễ Phật Đản và Lễ cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam và cho rằng, đây là một hoạt động rất cần thiết.

Những năm gần đây, cộng đồng Việt Nam tại Ukraine đã nhiều lần tổ chức cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Các hoạt động này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con cộng đồng và bạn bè nước ngoài có cảm tình với Việt Nam.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác