Hội người Việt Nam tại Viêng Chăn tổ chức Đại hội đại biểu khóa X

(VOV5) -Đại hội thông qua Báo cáo tổng kết công tác Hội khóa IX và phương hướng công tác Hội khóa X nhiệm kỳ 2018-2022. 

Ngày 21/7, Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Thủ đô Vientian khóa X nhiệm kỳ 2018-2022 được tổ chức tại Trụ sở Tổng hội người Việt Nam tại Lào ở Thủ đô Vientian, Lào.

Hội người Việt Nam tại Viêng Chăn tổ chức Đại hội đại biểu khóa X - ảnh 1Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa X. - Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN - Lào 

Đại hội thông qua Báo cáo tổng kết công tác Hội khóa IX và phương hướng công tác Hội khóa X nhiệm kỳ 2018-2022. Báo cáo nêu rõ trong nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt công tác sinh hoạt cộng đồng, duy trì, phát huy và giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam; tổ chức và tham gia tổ chức các buổi liên hoan, gặp mặt bà con Việt kiều nhân các ngày lễ lớn của dân tộc. 

Đại hội bầu ra Ban Chấp hành mới khóa X gồm 9 thành viên, trong đó ông Lê Văn Mùi được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Vientian khóa X.

Với số thành viên hơn 8.000 người, cộng đồng người Việt Nam tại Thủ đô Vientian được hình thành từ lâu, qua nhiều thế hệ; trong đó có cả người Lào gốc Việt. Cộng đồng người Việt tại Lào nói chung và tại Thủ đô Vientian nóiriêng có truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương, có ý thức đoàn kết, giữ gìn bản sắc dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác