Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh được công nhận thuộc Hội Sinh viên Việt Nam

(VOV5) - Ngày 2/10, lễ trao quyết định công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) là một tổ chức hội trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Sự kiện, diễn ra nhân chuyến công tác của đoàn đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam, là sự ghi nhận của Hội sinh viên Việt Nam với những thành công của SVUK trong nỗ lực trở thành "mái nhà chung" cho cộng đồng du học sinh Việt Nam.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh được công nhận thuộc Hội Sinh viên Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong (thứ 2, trái qua) trao quyết định công nhận SVUK. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh rằng quyết định công nhận SVUK không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của Ban chấp hành và các thành viên hiện nay, mà còn của nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tại Anh đã nỗ lực xây dựng SVUK từ buổi đầu thành lập. Theo Đại sứ, niềm vinh dự này sẽ gắn với trách nhiệm ngày càng cao của SVUK đối với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh, và trên tất cả là trách nhiệm đối với dân tộc, với đất nước.Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác