Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4

(VOV5) - Đây là một trong những sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VSAK. 

Tiếp nối thành công của các kỳ hội thảo trước, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) ngày 25/6 tổ chức Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam năm 2017 (ACVYS 2017) tại Trường Đại học Gachon, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Hội thảo thường niên lần thứ tư này do Đại sứ quán Việt Nam và Văn phòng Khoa học Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Việt Nam tại Hàn Quốc bảo trợ. Đây là một trong những sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VSAK. 

Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4 - ảnh 1

Phó Đại sứ Trần Anh Vũ phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu chào mừng hội thảo, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Anh Vũ nêu rõ với đội ngũ gồm hơn 15.000 người, hiện các sinh viên và lưu học sinh Việt Nam đang đứng thứ hai về số lượng sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc. Những kiến thức và kỹ năng mà họ thu được khi học tập tại Hàn Quốc sẽ góp phần to lớn vào quá trình phát triển kinh tế và hiện đại hóa của Việt Nam.

Hội thảo ACVYS-2017 năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 300 sinh viên, giáo sư Việt Nam và nước ngoài đến từ các trường đại học trên toàn Hàn Quốc với gần 100 công trình nghiên cứu được trình bày và thảo luận. Hội thảo góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác