Hội thảo về văn hóa Việt Nam tại Argentina

(VOV5) -  Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina giới thiệu những nét chính về lịch sử, văn hóa với nhiều di sản được UNESCO công nhận, tiềm năng du lịch và các điểm đến hấp dẫn trải dài từ Bắc tới Nam của Việt Nam.

Ngày 20/6, một cuộc hội thảo về văn hóa Việt Nam diễn ra tại Đại học Salvador ở Buenos Aires, do công ty truyền thông Equilibrium Global phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức.

Hội thảo về văn hóa Việt Nam tại Argentina  - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Vietnam+)

Tại hội thảo, bà Poldi Sosa, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV), trao đổi với các sinh viên về những trải nghiệm của bà qua những lần tới thăm Việt Nam, nhấn mạnh tới sự đa dạng của nền văn hóa hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam với bề dày lịch sử vẻ vang chống ngoại xâm, con người thân thiện và hiếu khách cũng như nghệ thuật ẩm thực đặc sắc. Bà cho biết ICAV đã kết nghĩa với một trường học ở tỉnh Quảng Ninh nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tham gia hội thảo cũng đã giới thiệu những nét chính về lịch sử, văn hóa với nhiều di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, tiềm năng du lịch và các điểm đến hấp dẫn trải dài từ Bắc tới Nam của Việt Nam.

Nhân dịp này, các sinh viên của trường Đại học Salvador được xem một bộ phim tài liệu nói về sự tàn khốc của cuộc chiến tranh ở Việt Nam do đế quốc Mỹ gây ra, đặc biệt là hậu quả của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác