Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Mỹ và Việt Nam

(VOV5) - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh ngày 9/12 đã tổ chức "Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Mỹ và Việt Nam" ở thành phố San Francisco.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh khởi nghiệp sáng tạo là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp Việt ở Mỹ đã thành công và có mong muốn mở rộng hợp tác, kết nối và phát triển. Ông cho rằng trong thời gian tới, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn xây dựng một mạng lưới các doanh nghiệp khởi nghiệp người Việt ở Mỹ và Việt Nam. Trong tháng 1/2018, một diễn đàn tương tự sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục thúc đẩy sự kết nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước. 

Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Mỹ và Việt Nam - ảnh 1Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Diễn đàn 

Tại Diễn đàn, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhận định đây cơ hội quý báu để các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Mỹ cùng trao đổi cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh. Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, để từ đó thành phố sẽ có những bước triển khai phù hợp nhằm đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp sáng tạo. 

Cũng tại diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công của người Việt tại Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực như khoa học công nghệ, quỹ đầu tư mạo hiểm đã chia sẻ những kinh nghiệm và các bài học về đầu tư, xây dựng doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, lựa chọn định hướng phát triển trong vấn đề khởi nghiệp... 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác