Khai giảng lớp học tiếng Việt mùa Hè tại Cộng hòa Séc

(VOV5) - Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm tiếng Việt Praha, thuộc Chi hội Người Việt Nam tại Praha nhằm giúp thế hệ trẻ đọc thông viết thạo tiếng mẹ đẻ, tăng cường hiểu biết về lịch sử và văn hóa dân tộc.

Ngày 30/6, lớp học tiếng Việt mùa hè dành do con em người Việt ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc và các tỉnh lân cận đã khai giảng tại Trung tâm Thương mại Sapa.

Khai giảng lớp học tiếng Việt mùa Hè tại Cộng hòa Séc - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Sơn (thứ 2 từ phải qua), Giám đốc trung tâm tiếng Việt Praha, phát biểu tại lễ khai giảng.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm tiếng Việt Praha, thuộc Chi hội Người Việt Nam tại Praha nhằm giúp thế hệ trẻ đọc thông viết thạo tiếng mẹ đẻ, tăng cường hiểu biết về lịch sử và văn hóa dân tộc.

Khai giảng lớp học tiếng Việt mùa Hè tại Cộng hòa Séc - ảnh 2Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu Hoàng Đình Thắng phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Trung tâm tiếng Việt Praha mà tiền thân là Trung tâm tiếng Việt Sapa, được thành lập cách đây 16 năm. Ngoài lớp học Hè Trung tâm còn duy trì 3 lớp học tiếng Việt thường xuyên vào các ngày cuối tuần. Tính đến nay đã có hàng nghìn lượt con em của cộng đồng đã được dạy tiếng Việt ở trung tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác