Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019

(VOV5) - Chiều 2/2, Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 chính thức khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (giữa) và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ ba từ trái sang) tham quan đường sách vào chiều 2-2 - Ảnh: Quang Định/Tuổi trẻ

Với chủ đề “Muôn màu của sách”, Lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra đến ngày 8/2/2019, tức mùng 4 Tết, trải dài trên 3 trục đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, Quận 1, mỗi tuyến được trình bày theo chủ để riêng. Như: quá tình hình thành và phát triển của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM hơn 320 năm qua với những tư liệu và hiện vật quý; đề tài khởi nghiệp và công nghệ 4.0; “Thiếu nhi và thành phố tương lai”, trưng bày, giới thiệu sách dành cho độc giả nhỏ tuổi, tổ chức trò chơi dựa trên ý tưởng STEM và trò chơi dân gian, giúp các em vừa học vừa chơi trong một không gian mở.

Lễ hội Đường sách TPHCM được tổ chức vào mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã trở thành điểm vui chơi giải trí được yêu thích của người dân thành phố và du khách.

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, không chỉ được thư giãn cùng những cuốn sách hay, bạn đọc còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích khác như: chương trình giới thiệu sách chủ đề “Tôi, Tương lai và Thế giới”, gặp gỡ và chia sẻ cùng tác giả Anh Khang về  tác phẩm “Những năm tháng đó có tôi yêu người” và những câu chuyện thú vị về ngày Tết. Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi TPHCM sẽ kết thúc vào ngày 8/2, tức mùng 4 Tết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác