Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017 dành cho thanh thiếu niên kiều bào

(VOV5) - Trại hè Việt Nam 2017 quy tụ hơn 100 trại sinh đến từ 24 quốc gia trên thế giới khai mạc vào tối 19/7/2017.

Sáng 19/7, tại TP. HCM hơn 100 học sinh, sinh viên thanh thiếu niên kiều bào có những hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của chương trình Trại hè Việt Nam 2017.

Trại hè dành cho con em người Việt Nam ở nước ngoài năm nay có chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam” diễn ra tại TP. HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Các thành viên dự trại hè đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong sáng 19/7, các trại sinh đến dâng hương tại tượng đài Bác tại bến Nhà Rồng và tham quan bảo tàng chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây các em rất xúc động khi được tìm hiểu về câu chuyện người thanh niên Việt Nam yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. 

Em Nguyễn Duy Minh, trại sinh đến từ Đức chia sẻ: “Mình là người Việt mình phải biết về nước mình, biết về cụ Hồ Chí Minh. Đó là quốc tịch của mình, mình phải cố gắng học”

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017 dành cho thanh thiếu niên kiều bào - ảnh 1Các thành viên trại hè dâng hương và dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Vào chiều 19/7, các trại sinh có buổi tập luyện văn nghệ để chuẩn bị cho lễ khai mạc trại hè diễn ra vào 19h00 cùng ngày. Em Bùi Nguyễn Anh Tú, đến từ Ukraina chia sẻ: “Em rất vui vì gặp các bạn ở nước khác cũng biết nói tiếng Việt, giống như các anh chị em, giống như một gia đình, sau mỗi một ngày nhưng ai cũng yêu quý nhau”

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017 dành cho thanh thiếu niên kiều bào - ảnh 2Các trại sinh dâng hương và dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh  

Sau lễ khai mạc Trại hè vào tối 19/7, từ ngày 20 -21/7 các học sinh, sinh viến kiều bào sẽ có các hoạt động đi tham quan Bến Được, địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Dinh Thống Nhất và có cuộc giao lưu gặp gỡ với John Hùng Trần, một Việt kiều nổi tiếng với cuốn sách “John đi tìm Hùng”.

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017 dành cho thanh thiếu niên kiều bào - ảnh 3Các trại sinh dâng hương và dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh  

Trại hè Việt Nam 2017 diễn ra từ 19 đến 31 tháng 7. Ngoài TP HCM, các thành viên trại hè còn tham gia nhiều hoạt động tại Cần Thơ và một số tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Các hoạt động này giúp các bạn trẻ tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, con người Việt Nam, tham gia bảo tồn và giữ gìn môi trường tự nhiên tại đồng bằng sông Cửu Long.

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017 dành cho thanh thiếu niên kiều bào - ảnh 4Các trại sinh chụp ảnh lưu niệm 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác