Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn”

(VOV5) -Qua 14 lần tổ chức, Trại hè Việt Nam đã trở thành sự kiện thường niên có ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới, trở về gặp gỡ, giao lưu.

Ngày 12/07, trại hè Việt Nam 2018 khai mạc với chủ đề “15 năm nối vòng tay lớn” tại khu di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

120 thanh thiếu niên kiều bào từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã trở về tham dự.

Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm UB Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam 
Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 2Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chụp ảnh với các đại biểu

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam nhấn mạnh năm 2018 là năm hết sức có ý nghĩa đánh dấu 15 chặng đường trại hè Việt Nam:“Trong không khí của Lễ hội trại hè năm nay, tôi chợt nhớ đến vần thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân “Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi”. Quê hươn-g hai tiếng thiêng liêng ấy nhắc nhở chúng ta về nguồn cội về đất mẹ thân yêu mang những người con đất Việt đến gần nhau hơn. Trong những năm qua, mỗi trại hè là một dịp để thế hệ thanh niên kiều bào trải nghiệm các vùng miền đất nước. Thế hệ thanh niên đi trước là cầu nối trong và ngoài nước, đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè thế giới”.

Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 3Ông Trần Phù Tiêu, Chủ tịch UB MTTTQ tỉnh Phú Thọ 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, ông Trần Phù Tiêu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, chủ tịch ủy ban MTTQ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị chào mừng 120  thanh niên, sinh viên tiêu biểu, là con em Việt kiều trở về quê hương tham dự lễ khai mạc tại khu di tích Đền Hùng: “Đây là cuộc hành hương về cội nguồn dân tộc Việt Nam. Thật là cảm động và đầy ý nghĩa. Đây cũng là hành động thiết thực nhất để tri ân công đức của tổ tiên, con lạc cháu Hồng, thể hiện tấm lòng của kiều bào cũng như người dân Việt Nam dù đi đâu, sống ở đâu vẫn hướng về cội nguồn dân tộc, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của đất nước Việt Nam” .

Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 4các đoàn kiều bào lên sân khấu giao lưu 

Trong không khí lễ hội, các bạn trẻ kiều bào được gặp gỡ, giao lưu với các bạn thanh niên Phú Thọ, cùng nhau biểu diễn những tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn. Em Hồng Nhung, việt kiều Belarus rất vui vì lần đầu tiên được nghe Hát xoan Phú Thọ, được lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, dâng hương tưởng nhớ công ơn các vị Vua Hùng: Đến khu di tích Đền Hùng, cháu đã được hiểu thêm về nguồn cội của người Việt Nam. Đây là nơi các vị vua Hùng đã có công gây dựng lên đất nước Việt Nam. Cháu còn biết rằng, đến ngày 10/3 hàng năm, tất cả người mọi người đều về đây thắp hương tưởng nhớ đến tổ tiên của người Việt mình. Cháu rất vui và tự hào vì mình là người Việt Nam”.

Qua 14 lần tổ chức, Trại hè Việt Nam đã trở thành sự kiện thường niên có ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới, trở về gặp gỡ, giao lưu trau dồi tiếng Việt, nâng cao kiến thức, hiểu biết về lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc.

Hành trình “15 năm nối vòng tay lớn’' năm nay bao gồm nhiều hoạt động phong phú như thăm quan di tích lịch sử, tri ân tưởng niệm, các hoạt động từ thiện và giao lưu sinh hoạt tập thể tại 11 địa phương ở cả ba miền Bắc Trung Nam. Lễ bế mạc trại hè được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc vào ngày 25/07.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc trại hè Việt Nam 2018: 

Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 5
Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 6
Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 7
Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 8
Khai mạc trại hè Việt Nam 2018: Hành trình “15 năm - Nối vòng tay lớn” - ảnh 9
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác