Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Guadalajara, Mexico

(VOV5) - Bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng cao 60cm là sáng tác của nhà điêu khắc người Mexico Saúl Hernández và đây là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh thứ 4 được đặt tại Mexico.

Ngày 14/9, chính quyền thành phố Guadalajara, bang Jalisco, Mexico tổ chức lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hữu nghị quốc tế.

Bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng cao 60cm là sáng tác của nhà điêu khắc người Mexico Saúl Hernández và đây là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh thứ 4 được đặt tại Mexico.

Khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Guadalajara, Mexico - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Hoài Dương, Thị trưởng Enrique Ibarra Pedroza, cùng các quan chức chính quyền thành phố Guadalajara khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+ 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương cảm ơn tình cảm của người dân địa phương dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam; khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại, người dành cả cuộc đời vì sự nghiệp đấu tranh vì độc lập và tự do không chỉ của dân tộc Việt Nam mà còn cho tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác